สาเหตุที่ทำให้เกิด Error Premature end of script headers

สาเหตุที่ทำให้เกิด Error Premature end of script headers เป็น Error ที่ค่อนข้างหาสาเหตุยากครับ มีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิด Error แบบนี้ เกิดขึ้นเพราะอะไร สาเหตุเกิดจาก PHP ไฟล์ของหน้าเว็บไซต์นั้น ทำงานได้ไม่จบไฟล์ หรือหยุดทำงานกลางคันก่อนที่จะส่ง output…

เว็บไซต์ ฟรี ภาพถ่าย 100% ไม่ติดลิขสิทธิ์

เว็บไซต์ ฟรี ภาพถ่าย 100% ไม่ติดลิขสิทธิ์ โดยปกติเว็บไซต์แจกฟรีภาพถ่ายหรือภาพกราฟฟิครูปแบบต่าง ๆ มักจะมีลิขสิทธิ์ และไม่ฟรีสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ ประเภท License แบบนี้ ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะนำมาใช้งานใด ๆ เพราะมีโอกาสเป็นคดีความเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ค่อนข้างสูง ลิขสิทธิ์ของรูปภาพ 4 ประเภท Free for…

วิธีแก้ปัญหา Facebook แจ้งว่า เพจนี้ไม่สามารถใช้ชื่อนี้ได้

วิธีแก้ปัญหา Facebook แจ้งว่า ‘เพจนี้ไม่สามารถใช้ชื่อนี้ได้’ เฟสบุ้ก อนุญาติให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถสร้าง Facebook Page เพื่อเป็นการให้ข้อมูลธุรกิจท้องถิ่น องค์กรขนาดใหญ่ รวมไปถึงบุคคลมีชื่อเสียงได้แบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่การสร้างเพจนั้นต้องอยู่ภายใต้กฏการให้บริการ ของผู้ให้บริการคือเฟสบุ้ก ปัญหาหนึ่งที่เจอสำหรับมือใหม่ที่สร้างเพจคือ ไม่สามารถตั้งชื่อเพจ หรือ ชื่อ url…

สมัครอีเมลให้ลูก ด้วย Google Family Link

สมัครอีเมลให้ลูก ด้วย Google Family Link คือ หนึ่งในบริการของ Google สำหรับผู้ปกครองที่บุตรหลานอายุต่ำกว่า 13 ปี โดย Google Family Link ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ คือ ช่วยสร้างพฤติกรรมที่ดีบนโลกดิจิทัลให้บุตรหลานของท่าน Google Family…

วิธีติดตั้ง PhantomJS ผ่าน SSH Command

วิธีติดตั้ง PhantomJS ผ่าน SSH Command สำหรับ PhantomJS นั้น มีความสามารถในการทำงานหลัก ๆ คือ Page Automation เข้าไปจัดการองค์ประกอบต่าง ๆ ในเว็บไซต์ได้ Screen Capture ถ่ายภาพหน้าเว็บไซต์ Headless…

วิธีทำ Redirect Error 404 สำหรับ WordPress

ปัญหา Error 404 Page Not Found เกิดจากการที่มีคนเข้าชมเว็บไซต์ของเรา ผ่านการค้นหา หรือการแชร์ลิงค์ แต่เมื่อผู้เข้าผมเข้ามายังหน้าเว็บไซต์แล้ว ไม่พบเนื้อหาในหน้าเว็บไซต์นั้นแล้ว ซึ่งอาจจะเกิดจากการที่เราลบ url นั้น หรือมีการเปลี่ยน url ไปเป็นรูปแบบอื่น หรือมีการตั้งค่า url นั้นเป็นแบบ…

จัดการกับ string ใน php codeigniter ด้วย string helper

วิธี จัดการกับ string ใน php codeigniter ด้วย string helper เราสามารถจัดการกับตัวแปรหรือข้อความตัวหนังสือ ข้อความแบบตัวเลข ที่อยู่ในรูปแบบของ string เช่นการแรนดอมข้อมูล การตั้งชื่อไฟล์ข้อมูลไม่ให้ซ้ำ เป็นต้น วิธีใช้งาน String helper วิธีใช้งานไม่มีอะไรซับซ้อนครับ…

วิธีใช้งาน Postman สำหรับการทดสอบ API

วิธีใช้งาน Postman โพสต์แมนเป็น Platform ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อใช้สำหรับการทดสอบการทำงานของ API ( Application Programing Interface ) เหมาะสำหรับนักพัฒนาที่กำลังพัฒนา API หรือผู้ใช้งานทั่วไปที่กำลังจะใช้งาน API ของที่ใดที่หนึ่ง แล้วต้องการทดสอบการทำงานของระบบ จุดเด่นของ Postman คือ…

MySQL ใช้งาน คำสั่ง LIKE ค้นหาข้อมูลในตาราง

คำสั่ง LIKE หรือ LIKE Operator เป็นคำสั่งที่จะถูกนำไปใช้ต่อจากคำสั่ง WHERE ในภาษา SQL เพื่อค้นหาข้อมูลตามรูปแบบที่เราต้องการ สำหรับคำสั่ง LIKE จะมี Wildcards ( สัญญลักษณ์ ) อยู่ 2 ตัวที่มักจะใช้งานร่วมกัน…

รายได้ Adsense กับ 25 อันดับประเภทเนื้อหา ทำเงินสูงสุด

รายได้ Adsense หรือ กูเกิล แอดเซนส์ เป็นเครื่องมือที่เปิดให้ผู้ที่มีเว็บไซต์ หรือ ผู้ที่สร้างเนื้อหาวีดีโอ สามารถนำโฆษณาไปติดตั้ง เพื่อสร้างรายได้ จากการแสดงผลโฆษณา และจากการคลิกโฆษณา โดย แอดเซนส์ นั้น ได้กำหนดประเภทของเนื้อหาออกเป็น 25 หมวดหมู่ ซึ่งแต่ละหมวดหมู่มีอัตราการให้ผลตอบแทนต่อปีที่แตกต่างกัน ซึ่งรายได้ตรงมีนอกจากปัจจัยเรื่องประเภทของเนื้อหาแล้ว…