กำหลังโหลดข้อมูล

บทความ

ความรู้ทั้งหมดกลับคืนสู่สังคม


ระบบ Machine Learning แนวคิดพื้นฐานการทำ Website ให้คิดเองได้ ระบบ Machine Learning แนวคิดพื้นฐานการทำ Website ให้คิดเองได้ Machine Learning ในทางการพัฒนาซอฟต์แวร์หมายถึงชุดคำสั่งหรืออัลกอริทึมที่สามารถเรียนรู้ข้อมูลและประมวลผล ความน่าจะเป็นของผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงที่สุด ตามปริมาณข้อมูลที่รับเข้ามา ความแม่นยำของการคาดเดาข้อมูลจะขึ้นอยู่กับความฉลาดของชุดคำสั่งหรืออ

อ่านเพิ่มเติม →

แปลง html เป็น pdf รองรับภาษาไทย ด้วย mPdf และ codeigniter แปลง html เป็น pdf รองรับภาษาไทย ด้วย mPdf และ codeigniter ในการพัฒนา web application อีกหนึ่งโจทย์สำคัญที่เรามักจะได้รับจากลูกค้าคือการทำรายงานข้อมูลในรูปแบบไฟล์ PDF บางเว็บไซต์ อาจจะต้องนำออกข้อมูลทั้งในส่วน Back-End และ Front-End และปัญหาที่เรามักจะพบเจออยู่บ่อย ๆ คือการจัดการกับรูปแบบไฟล์ pdf ที่เป็น Dynamic

อ่านเพิ่มเติม →

ทำเว็บไซต์ด้วย codeigniter การใช้งาน autoload ทำเว็บไซต์ด้วย codeigniter การใช้งาน autoload การทำ autoload ใน codeigniter นั้น หมายถึงการเปิดใช้งาน php class ที่ถูกสร้างขึ้นจากตัว framework เองและรวมไปถึง class ที่ถูกสร้างขึ้นใหม่จากนักพัฒนา การทำ autoload เหมาะสำหรับคลาสที่จำเป็นที่จะต้องเรียกใช้งานอยู่บ่อย ๆ ไม่ควรที่จะทำ autoload กับทุกคลาสที่เราสร้างขึ้น

อ่านเพิ่มเติม →

ลืมรหัสผ่าน facebook วิธีหารหัสผ่านเดิมด้วย browser ที่เราใช้ ลืมรหัสผ่าน facebook วิธีหารหัสผ่านเดิมด้วย browser ที่เราใช้ หลายคนที่เข้าใช้งานเว็บไซต์หลาย ๆ เว็บไซต์ หรือในหนึ่งเว็บไซต์มีหลายไอดี คงมีปัญหาจำรหัสผ่านเว็บไซต์ไม่ได้อยู่บ่อย ๆ หรือบางทีจำ email หรือ username ไม่ได้เลย และหลาย ๆ ท่านคงไม่รู้ว่าเราสามารถค้นหาไอดีและรหัสผ่านได้จาก browser ที่เราใช้งา

อ่านเพิ่มเติม →

รวม PHP Utils ฟังก์ชั่นอรรถประโยชน์ที่ใช้งานบ่อย รวม PHP Utils ฟังก์ชั่นอรรถประโยชน์ที่ใช้งานบ่อย สำหรับคนทำเว็บไซต์ แน่นอนว่าจะต้องมีฟังก์ชั่นบางอย่างที่ต้องใช้งานอยู่บ่อย ๆ ซึ่งเรามักจะเรียกว่า Utils function หรือฟังก์ชั่นอรรถประโยชน์ วันนี้ได้รวบรวมฟังก์ชั่นที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาเว็บไซต์เก็บไว้ในรูปแบบคลาสสามารถทำไปใช้งานต่อยอดได้เลย ลองมาดูกันครับว่ามีฟังก

อ่านเพิ่มเติม →

ตัดข้อความภาษาไทยใน php ไม่ให้มีเครื่องหมายสี่เหลี่ยม ตัดข้อความภาษาไทยใน php ไม่ให้มีเครื่องหมายสี่เหลี่ยม ในภาษา PHP จะมีคำสั่งอยู่คำสั่งหนึ่งคือ substr ไว้สำหรับตัดข้อความ ในกรณีที่เราไม่ต้องการให้แสดงข้อความเต็มทั้งหมด มักจะนำไปใช้สำหรับการจำกัดจำนวนตัวอักษรของหัวข้อกระทู้แบบย่อ เนื้อหาแบบย่อ เป็นต้น ตัวอย่างเช่น ในหน้าแสดงรายการกระทู้ หัวข้อที่ถูกสร้างอ

อ่านเพิ่มเติม →

วิธีสมัครและใช้งาน Facebook Developer Account วิธีสมัครและใช้งาน Facebook Developer Account ในปัจจุบัน facebook ถือเป็น social platform ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ในมุมของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ปฏิเสธไม่ได้ว่าเราจำเป็นจะต้องใช้งาน API ( Application Programming Interface ) หรือ SDK ( Software development kit ) สำหรับพัฒนาซอฟร์แวร์ทั้ง Website และ Mobile Apps

อ่านเพิ่มเติม →

วิธี save ไฟล์เป็น UTF-8 สำหรับโปรแกรม Dreamweaver วิธี save ไฟล์เป็น UTF-8 สำหรับโปรแกรม Dreamweaver ปัญหาอีกอย่างหนึ่งของคนทำเว็บไซต์ โดยเฉพาะการพัฒนาเว็บไซต์หลายภาษา ที่จำเป็นจะต้องใช้อักขระภาษาที่แตกต่างกันของแต่ละประเทศ ตัวอย่างเช่นการทำเว็บไซต์ภาษาไทย ที่จำเป็นจะต้องใช้รหัสอักขระแบบ UTF-8 ซึ่งจะทำให้รองรับการพิมพ์และการแสดงผลภาษาไทยในไฟล์โปรแกรมมิ่ง

อ่านเพิ่มเติม →

ใช้งาน isotope javascript สำหรับการกรองข้อมูล filtering ใช้งาน isotope javascript สำหรับการกรองข้อมูล filtering isotope เป็น javascript library ใช้สำหรับคัดกรองข้อมูลให้แสดงผลเฉพาะข้อมูลที่เราต้องการ ยกตัวอย่างเช่น หากเราทำเว็บไซต์เกี่ยวกับอาหาร ภายในเว็บไซต์อาจจะมีอาหารอยู่หลากหลายประเภท อาหารคาว อาหารหวาน ของทานเล่น อารทะเล เป็นต้น เรา

อ่านเพิ่มเติม →

วิธีทำ Javascript Share ทั้ง 3 โซเชียล Facebook Google Twitter วิธีทำ Javascript Share ทั้ง 3 โซเชียล Facebook Google Twitter ระบบการแชร์ข้อมูลข่าวสารไปยังโซเชียลต่าง ๆ นั้น ปัจจุบันมีความจำเป็นและสำคัญมาก ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีผลโดยตรงกับการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันเว็บไซต์ไม่ว่าจะพัฒนาจาก CMS เว็บไซต์สำเร็จรูปหรือเว็บไซต์แบบ Customize พัฒนาข

อ่านเพิ่มเติม →