Page 1 of 28
1 2 3 28

เทคนิคเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ Google Page Speed ด้วย Google Fonts

เทคนิคเพิ่มความเร็วเว็บไซต์

เทคนิคเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ Google Page Speed ด้วย Google Fonts เทคนิคเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ Google Page Speed Insight ตอน : Google Fonts ทดสอบโดยใช้ Google Page Speed Insignt คะแนนเพิ่มจาก 78% เป็น 93% ปัจจุบัน Google Fonts มีฟอนต์รองรับภาษาไทยที่สวยงาม ให้เราสามารถนำมาใช้ในการพัฒนาเว็บไซต์หลากหลายฟอนต์ด้วยกัน แต่ปัญหาอย่างหนึ่งที่เรามักจะเจอเมื่อนำ Google Fonts มาใช้ทำเว็บไซต์คือ เมื่อใช้วิธี import หรือ Load font จาก fonts.googleapis.com มาใช้งาน จะทำให้เว็บไซต์โหลดช้าลงอย่างเห็นได้ชัด เหตุผลก็เพราะว่า fonts.googleapis.com นั้นเป็น Server กลางที่อนุญาติให้นักพัฒนาสามารถโหลดข้อมูลฟอนต์ไปใช้งานได้ ยิ่งมีปริมาณคนใช้งานมากขึ้น ก็จะยิ่งทำให้การโหลดใช้เวลามากขึ้นตามไปด้วย วิธีแก้ปัญหาก็คือเปลี่ยนการโหลดจาก fonts.googleapis.com มาเป็นโหลดจาก Server หรือ […]

อ่านเพิ่มเติม


แนะนำโปรแกรม ivomeker ทำใบเสนอราคา ใบแจ้งนี้ ใบเสร็จ ใบกำกับภาษี แบบออนไลน์

ทำใบเสนอราคาออนไลน์ฟรี

ivomeker.com โปรแกรมสร้างเอกสารออนไลน์ ใช้งานง่าย มีหลาย Template รองรับหลายประเภทธุรกิจ สามารถทดสอบสร้างใบเสนอราคาแบบออนไลน์ได้ฟรี ที่เว็บไซต์ www.ivomaker.com สร้างใบเสนอราคา ( QUOTATION ) สร้างใบแจ้งหนี้ ( INVOICE ) สร้างใบเสร็จรับเงิน ( RECEIPT ) สร้างใบเสร็จรับเงิน / ใบกำกับภาษี ( TAX INVOICE ) สร้างใบหักภาษี ณ ที่จ่าย ( Non – Resident Withholding Tax ) ใบสำคัญรับ / ใบสำคัญจ่าย ใบรับจ้างทำของ โปรแกรมออกแบบมาให้ใช้งานง่ายสุด มีฟีเจอร์พื้นฐานครบครัน แนะนำให้สมัครสมาชิกทดลองใช้งาน เพื่อเข้าถึงฟีเจอร์ทั้งหมดของโปรแกรม ฟีเจอร์น่าสนใจ บริหารจัดการรายชื่อลูกค้า สร้างเอกสารจากรายชื่อลูกค้าแค่คลิก ระบบส่งอีเมลให้ลูกค้าได้ทันทีจากเอกสารที่สร้าง ระบบนำออกเอกสาร Export PDF ระบบพิมพ์เอกสารด่วนทันใจ ระบบ […]

อ่านเพิ่มเติม


วิธีทำ Snack Bar แสดง นโยบายความเป็นส่วนตัว รองรับ พรบ. คุ้มครองข้อมูลส่วนตัว PDPA

วิธีทำ-Snack-Bar-แสดง-นโยบายความเป็นส่วนตัว-รองรับ-พรบ-คุ้มครองข้อมูลส่วนตัว-PDPA

PDPA หรือ Personal Data Protection Act คือ  พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยจะมีผลบังคับใช้เต็มรูปแบบ ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2563 แต่ถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 แทน เนื่องจากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 แต่ถึงยังไงก็แล้วแต่ การเตรียมตัวสำหรับเว็บไซต์ที่ทำการเก็บข้อมูลผู้ใช้งานแต่เนิน ๆ เป็นส่ิงที่ต้องเริ่มทำตั้งแต่วันนี้ เพราะ พ.ร.บ. นี้มีโทษหนักมาก บทลงโทษของ PDPA– โทษปรับสูงสุด 5 ล้านบาท– จำคุกสูงสุด 1 ปี– ค่าเสียหายตามจริง สินไหมทดแทน สูงสุดสองเท่าของค่าเสียหายตามจริง PDPA นั้นจะมีผลบังคับใช้ทั้งภาคเอกชนและรัฐบาล ทั้งบุคคลและนิติบุคคล ที่นี้เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเว็บไซต์ของเรามีความเสี่ยงการละเมิดพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ เมื่อใดก็ตามที่เว็บไซต์ของเรามีการเก็บข้อมูลไม่ว่าจะผ่านช่องทางไหน ทางตรงหรือทางอ้อม เช่น การเก็บ IP Adress โดยตรงผ่านระบบเว็บไซต์ของเราเอง การใช้งาน Google Analytics เป็นต้น ถือว่าเว็บไซต์นั้นได้เก็บข้อมูลของผู้ใช้งานแล้ว ส่ิงที่เราจะต้องทำต่อไปคือการ ร่างนโยบายการใช้งาน […]

อ่านเพิ่มเติม


วิธีแก้ปัญหาติดตั้ง XAMPP แล้วแสดง UAC Warning ( วิธีปิด Window UAC )

วิธีแก้ปัญหาติดตั้ง XAMPP แล้วแสดง UAC Warning

ตรวจสอบว่าเราใช้งาน Window โดยใช้ Account ที่เป็น Administrator หรือเปล่า วิธีตรวจสอบคือ ไปที่เมนู Start Window และคลิกที่ไอคอนรูป Profile เลือก change account setting ดูที่ your info ว่าตำแหน่งเราคือ Administrator หรือป่าว ถ้า Account ของเราเป็นระดับ Administrator แต่ยังขึ้น Warning ให้เปิดการทำงาน UAC ในระดับต่ำสุด วิธีการคือ ไปที่เมนู Start Window พิมพ์คำว่า UAC เลือกไปที่ Change User Account Control เลื่อน Notify Install ลงมาในระดับ Naver Notify กด OK จากนั้น Restart เครื่องและลอง install […]

อ่านเพิ่มเติม


รวมคำศัพท์สาย Online Marketing ที่ต้องรู้ เพื่อให้ชีวิตง่ายขึ้น

ในสายงาน Online Marketing หรือสายงานอื่น ๆ มีศัพท์หรือคำย่ออยู่เยอะแยะมากมายเต็มไปหมด สำหรับคนที่ทำงานในสายนี้ จำเป็นอย่างมากที่จะต้องทำความเข้าใจ เพราะถ้าไม่เข้าใจความหมายของคำศัพท์พวกนี้อย่างแท้จริง ก็จะไม่สามารถใช้งานได้ ทั้งการอธิบายให้ลูกค้าฟัง การนำตัวเลขมาวิเคราะห์เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากกว่าเดิม กระทู้นี้จะเป็นการรวบรวม ตัวย่อต่าง ๆ ว่าย่อมาจากคำว่าอะไร ความหมายคืออะไร และเกิดขึ้นจากอะไร เพื่อให้สามารถเข้าใจได้ในที่เดียว SEO Search Engine Optimization หมายถึง การปรับแต่งทุกส่วนของเว็บไซต์ เช่น ความเร็ว โครงสร้างเว็บไซต์ เนื้อหา เป็นต้น ให้เป็นไปตามกฏเกณฑ์ของเครื่องมือค้นหาอย่าง Google, Bing, Baidu SEM Search Engine Marketing หมายถึง การใช้เครื่องมือค้นหาที่มีอยู่เพื่อทำการตลาดแบบออนไลน์บนโลกอินเตอร์เนต การโฆษณา การสร้างเนื้อหาเพื่อการเข้าถึงสินค้าแบบ Organic เป็นต้น SMM Social Media Marketing หมายถึง การใช้สื่อสังคมออนไลน์ เช่น Facebook, Instagram, Twitter เพื่อทำการตลาดแบบออนไลน์บนโลกอินเตอร์เนต […]

อ่านเพิ่มเติม


React Native คืออะไร ? เครื่องมือพัฒนา Mobile Apps แบบ Cross-Platform

React-Native-คืออะไร-เครื่องมือพัฒนา-Mobile-Apps-แบบ-Cross-Platform

React Native คือ Javascript Framework หรือ ชุดคำสั่งที่ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับพัฒนา Mobile Application แบบ Cross-platform เราสามารถเขียนคำสั่งชุดเดียว หรือมีความแตกต่างกันแต่ไม่มาก แต่สามารถทำงานได้บนระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกัน โดยใช้ Javascript เป็นภาษาหลักในการเขียนโปรแกรม React Native สามารถพัฒนา Mobile Apps บนระบบปฏิบัติการ iOS ( Upload to Apple Apps Store ) และ ระบบปฏิบัติการ Android ( Upload to Google Play Store ) โดยมีความความเสถียรที่เทียบเท่าหรือใกล้เคียงกับ Mobile Apps ที่พัฒนาแบบ Native 100% ซึ่งส่วนนี้ ขึ้นอยู่หลายปัจจัย ทั้งตัวผู้พัฒนาเอง การบริหารจัดการ resource อื่น ๆ Native […]

อ่านเพิ่มเติม


[แนะนำ] MeQ แอพจองคิว แนวคิดแบบ Grab & Grab Food Merchant

แอพจองคิว

แน่นอนว่าทุกคนจะต้องตัดผม อย่างน้อย ๆ ก็เดือนละครั้ง สำหรับการใช้บริการร้านเสริมหล่อ เสริมสวย ปัญหาอย่างหนึ่งที่หลายคนน่าจะเคยเจอกับตัวเองคือ การเสียเวลาไปเป็นชั่วโมงหรือ หลายชั่วโมงในการไปนั่งรอคิวที่ร้านตัดผม น่าจะดีถ้าเกิดเราสามารถ กำหนดวันเวลาในการเดินทางไปใช้บริการกับร้านตัดผมได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาไปนั่งรอคิวนานหลายชั่วโมง แอพพลิเคชั่นมีคิว และมีคิวเมอร์ชานต์ ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหานี้ครับ MeQ หรือ มีคิว เป็นแพลตฟอร์มการจองคิวร้านนวดสปา ร้านเสริมสวย ร้านตัดผม คลีนิค และอื่น ๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานบริหารจัดการเวลาในแต่ละวันได้อย่างเป็นระบบมีประสิทธิภาพมากขึ้น หลักการทำงาน 1. ค้นหาร้าน เลือกบริการ 2. แชท โทร สอบถามข้อมูลเบื้องต้น 3. เลือกวันที่และเวลา กดจองคิว 4. รอการยืนยันจากทางร้าน 5. ไปตามนัด แสดงบัตรคิว MeQ Merchant หรือ มีคิว สำหรับผู้ประกอบการ เป็นแพลตฟอร์มบริหารจัดการคิวสำหรับ ผู้ประกอบการร้านนวดสปา ร้านเสริมสวย ร้านตัดผม คลีนิค และ อื่น ๆ ทั้ง […]

อ่านเพิ่มเติม


ติดตั้ง ฟรี SSL และวิธีเปิดใช้งาน https ด้วย Let’s Encrypt ผ่าน DirectAdmin

ติดตั้ง ฟรี SSL และวิธีเปิดใช้งาน https ด้วย Let's Encrypt ผ่าน DirectAdmin

ติดตั้ง ฟรี SSL และวิธีเปิดใช้งาน https ด้วย Let’s Encrypt ผ่าน DirectAdmin ในปัจจุบันมีบริการ SSL Certificates หรือ https แบบเสียเงินซื้อรายปีผูกกับโดเมน และแบบฟรี วันนี้จะมาแนะนำการติดตั้งใช้งานฟรี SSL Certificates ของ Let’s Encrypt ผ่าน DirectAdmin กันครับ เข้าสู่ระบบ DirectAdmin เลือกโดเมนที่ต้องการติดตั้ง SSL เลื่อนลงไปด้านล่างหาหัวข้อ Advance Features และคลิกที่หัวข้อย่อย SSL Certificates เลือกไปที่หัวข้อหลัก Use the server’s shared signed certificate. เลือกไปที่หัวข้อย่อย Free & automatic certificate from Let’s Encrypt ในส่วนของหัวข้อ Let’s Encrypt Certificate Entries […]

อ่านเพิ่มเติม


Page 1 of 28
1 2 3 28