Page 1 of 30
1 2 3 30

รวมฟรี สุดยอด WordPress Theme ปี 2020

รวมฟรี-สุดยอด-WordPress-Theme-ปี-2020

เราได้รวบรวม WordPress Theme ที่ได้รับความนิยมที่สุดในครึ่งปี 2020 โดยคิดจากยอดดาวน์โหลดและยอดรีวิว และเลือกโดยคัดธีมที่มี Performance ดีที่สุด โดยใช้ Pingdom Tool ในการทดสอบ และด้านล่าง คือรายการ WordPress Theme ที่เราได้คัดสรรมาไว้ให้ใช้งานกัน 1. Astra เป็นหนึ่งในธีมยอดนิยมจากเว็บไซต์ wordpress.org เป็นธีมสไตล์มินิมอล เรียบง่ายแต่ทรงประสิทธิภาพ มาพร้อมเครื่องมือที่ใช้ในการสร้างมาเพจอย่างครบถ้วน เมื่อใช้ธีมนี้ทำให้สามารถสร้างหน้าเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว เพราะมีเครื่องมือที่ติดมากับธีมค่อนข้างครบ Download Astra Theme 2. OceanWP เป็นธีมที่มีคุณสมบัติคล้ายกับธีม astra เรียบง่าย สวยหรู ทรงประสิทธิภาพ และถ้าใครมีแพลนที่จะติดตั้ง woocommerce ในอนาคต OceanWP น่าจะทำให้การใช้งานง่ายขึ้นอีกเยอะเพราะโครงสร้างธีมถูกพัฒนามาให้รองรับการใช้งานระบบ ecommerce อยู่แล้ว Download OceanWP Theme 3. Sydney ธีมหรูหราหมาเห่า เป็นธีมที่ถูกแนะนำโดยทีมผู้พัฒนา Elementor ใช้งาน Google Font […]

อ่านเพิ่มเติม


Codeigniter 4 วิธีลบ Public ออกจาก URL

Codeigniter-4-วิธีลบ-Public-ออกจาก-URL

ใน Codeigniter เวอร์ชั่น 4 จะมีโฟลเด้อ public โผล่มา เพื่อให้เราใช้งานในเวอร์ชั่น development ( เวอร์ชั่นที่อยู่ในขั้นตอนการพัฒนา ยังไม่ได้เปิดใช้งานจริง ) และเมื่อนำโปรเจคไปใช้งานจริง เราอาจจะไม่ต้องการให้ชื่อโฟลเด้อ public แสดงบน url วิธี ลบโฟลเด้อ public ออกจาก url สามารถทำได้ง่าย ๆ ใน 2 ขั้นตอนครับ Codeigniter 4 วิธีลบ Public ออกจาก URL ในโฟลเด้อ public ให้ย้าย ไฟล์ index.php, .htaccess และ robot.txt ออกมาไว้ที่ root ของโปรเจค จากนั้นลบโฟลเด้อ public ทิ้งได้เลย เปิดไฟล์ index.php จากนั้นให้แก้ไขตัวแปร pathsPath ให้พาธถูกต้อง จากปกติจะเป็น

[…]

อ่านเพิ่มเติม


ข้อแตกต่างระหว่าง Codeigniter 4 vs Codeigniter 3 และพื้นฐานการใช้งาน

ข้อแตกต่างระหว่าง Codeigniter4vsCodeigniter3-และพื้นฐานการใช้งาน

เกริ่นก่อนว่า Codeigniter เป็น PHP MVC Framework ตัวแรก ๆ ที่เกิดขึ้นและเป็นเฟรมเวิร์คหลักในการพัฒนาเว็บไซต์ ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก Codeigniter เวอร์ชั่นแรกที่เปิดให้ใช้งาน เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2006 และเวอร์ชั่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากคือ เวอร์ชั่น 3 เปิดให้ใช้งานเมื่อปี 2015 หรือเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ( ใช้ PHP เวอร์ชั่น 5.6 ) และออกเวอร์ชั่นล่าสุด คือ Codeigniter 4 เพื่อรองรับ PHP 7.2+ ซึ่งมีความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ ช่วงระยะเวลาระหว่างเวอร์ชั่น 2 กว่าจะออกเวอร์ชั่น 4 บนโลกอินเตอร์มีการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีหลายอย่าง PHP มีการออกเวอร์ชั่น 7 ที่ใหม่กว่าและเสถียรกว่า ทำให้เกิดเฟรมเวิร์คที่ใหม่กว่าและรองรับ พีเอชพี 7 เกิดขึ้นมาทดแทน CI3 ที่ยังใช้ พีเอพีเวอร์ชั่น 5.6 อยู่ จนในที่สุด […]

อ่านเพิ่มเติม


ตัวอย่าง ใบเสร็จรับเงิน พร้อมวิธีทำอย่างละเอียด

ตัวอย่างใบเสร็จรับเงิน-2

ใบเสร็จรับเงิน หรือ Receipt คือ เอกสารที่ผู้รับเงิน ( ผู้ขายหรือผู้ให้บริการ ) จะต้องออกให้กับผู้ชำระเงิน ( ลูกค้าหรือผู้ซื้อสินค้า ) เพื่อเป็นหลักฐานว่าได้มีการชำระเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยองค์ประกอบภายในใบเสร็จรับเงินนั้น จะต้องประกอบไปด้วย ข้อมูลผู้รับเงิน และ ผู้ชำระเงิน อย่างละเอียด พร้อมทั้งระบุ รายการสินค้า หรือ ข้อมูลบริการ ว่าเป็นการชำระสินค้าหรือ ให้บริการอะไร โดยข้อมูลที่จำเป็นจะประกอบไปด้วยรายการดังนี้ รูปตัวอย่างเอกสารที่สร้างแบบออนไลน์ที่เว็บไซต์ ivomaker.com รายการข้อมูลที่ต้องมีใน ใบเสร็จรรับเงิน เลขที่ใบเสร็จรับเงิน วันที่ออกใบเสร็จรับเงิน กรณีออกใบเสนอราคาอย่างเดียว ต้องระบุเลขที่ใบเสนอราคา เป็นเลขที่อ้างอิง กรณีออกใบแจ้งหนี้ ให้ใช้เลขที่ใบแจ้งหนี้เป็นเลขที่อ้างอิง แทนใบเสนอราคา ชื่อจริง นามสกุลจริง ของทั้งผู้รับเงิน และผู้ชำระเงิน ที่อยู่ อีเมล เบอร์โทรศัพท์ เลขบัตรประชาชน หรือเลขประจำตัวผู้เสียภาษี ทั้งผู้รับเงิน และผู้ชำระเงิน รายการสินค้า หรือ ข้อมูลการให้บริการ จำนวน ราคา จำนวนรวม […]

อ่านเพิ่มเติม


Codeigniter วิธีใช้ Route กำหนดเส้นทาง และทำ URL ให้สวยงาม

Codeigniter-วิธีใช้-Route-กำหนดเส้นทาง-และทำ-URL-ให้สวยงาม

Route ใน Codeigniter Framework ( รวมถึงเฟรมเวิร์คอื่น ๆ ด้วย ) คือ ตัวช่วยในการปรับแต่ง URL หรือ กำหนดเส้นทางการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ช่วยทำให้ URL สั้นลง ปรับแต่ง URL ให้สวยงามเข้าใจได้ง่าย ปรับแต่ง URL ให้มีผลทาง SEO เป็นต้น ตัวอย่างเช่น URL ที่มีการผ่านค่าตัวแปร Query String หรือ Parameter หลายตัวแปร จาก URL ตัวอย่างด้านบน เราสามารถใช้ความสามารถของ Route ปรับ URL ให้สั้นลงและสวยงามได้แบบตัวอย่างด้านล่าง วิธีใช้ Route ทำ URL ให้สวยงาม ในการกำหนด Route นั้น เราสามารถเขียนคำสั่งได้ที่ไฟล์ application/config/routes.php โดยค่าเริ่มต้นในไฟล์ routes.php จะมีคำสั่งเริ่มต้นดังนี้ครับ

[…]

อ่านเพิ่มเติม


[แนะนำ] เว็บไซต์ย่อลิงค์ ย่อ url ให้สั้น ดี ๆ ฟรี ไม่มีโฆษณา

เว็บไซต์ย่อลิงค์-ย่อ-url-ให้สั้น-ฟรี-ไม่มีโฆษณา

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่า ทำไมต้องย่อลิงค์ให้สั้นลง สาเหตุที่เราต้องย่อลิงค์ให้สั้นลง มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันไป แต่สาเหตุหลัก ๆ ที่พอจะสรุปได้ คือ ลิ้งค์ที่ยาวเกินไป จะมีตัวอักษรที่มากขึ้นตามไปด้วย ทำให้กินพื้นที่การแสดงผลข้อความทั่วไป ลิ้งค์ที่ยาวเกินไป หรือมี Format เพื่อ SEO ไม่สามารถโพสลงบางโซเชียลมีเดียแบบเต็มรูปแบบได้ ลิงค์จะถูกตัดบางช่วงออกไป บาง Editor บนโซเชียลมีเดียไม่รองรับลิงค์ภาษาไทย จำเป็นต้องย่อลิงค์ก่อน ย่อลิงค์ ช่วยลดจำนวนอักษร บนพื้นที่โฆษณาที่จำกัดจำนวนตัวอักษร ย่อลิงค์ ทำให้การแสดงผลกระชับจัดรูปแบบของเนื้อหาได้สวยงามมากขึ้น แนะนำ www.shorturl.asia เว็บไซต์ย่อลิงค์ ย่อลิงค์ได้ทุกรูปแบบ ให้สั้นลง ย่อลิงค์ที่มี url ภาษาไทยได้ มีระบบ QR Code สามารถดาวน์โหลดและส่งลิงค์ผ่าน QR Code เว็บไซต์ใช้งานง่าย สะอาด ไม่มีโฆษณา กวนใจ วิธีใช้งาน ShortURL ย่อลิงค์ วิธีการก็ไม่มีอะไรมากครับ หลักการเหมือนเว็บไซต์ย่อลิงค์ทั่วไป คือ copy url ที่ยาวเกินไป ที่ต้องการย่อให้สั้นลง […]

อ่านเพิ่มเติม


html5 canvas อัพโหลด และ ลบพื้นหลังของรูป

html5-canvas-อัพโหลด-และ-ลบพื้นหลังของรูป

canvas คือ tags ที่เกิดขึ้นใหม่ใน html เวอร์ชั่น 5 หรือที่เรามักเรียกติดปากว่า html5 ความสามารถของ html5 canvas คือ เราจะสามารถจัดการกับวัตถุที่ถูกวาดลงบน canvas ได้ละเอียดมากขึ้น มากกว่า html element ทั่วไป canvas จึงเหมาะกับการพัฒนา Game, Animation Frame By Frame, Web Application ในบทความความจะมาแนะนำการอัพโหลดรูปจากเครื่องเรา ไปแสดงผลบน canvas จากนั้นใช้ความสามารถของ canvas context2d ในการลบพื้นหลังของรูป อัพโหลดรูปแสดงผลบน Canvas เริ่มต้นสร้าง canvas กำหนดความกว้างและความสูง และสร้าง input สำหรับ upload ไฟล์

ในส่วนของ javascript เรียกใช้งาน canvas และใช้ getContext2D สำหรับ Context2D […]

อ่านเพิ่มเติม


5 สาเหตุที่ AppReject ไม่ให้ขึ้น Apps Store ( Apps Reject )

สาเหตุส่วนใหญ่-ที่แอปโดนปฏิเสธไม่ให้ขึ้น-Apps-Store

ในการนำ Application ขึ้นออนไลน์บน Apple App Store นั้น นักพัฒนาจำเป็นจะต้องพัฒนาแอปพลิเคชั้นให้ทำงานตามกฏเกณฑ์ของ Store เสียก่อน หรือที่เรียกว่า App Store Review Guidelines ซึ่งแบ่งออกเป็น 5 หัวข้อหลัก คือ Safety พิจารณาเรื่องความปลอดภัย Performance พิจารณาประสิทธิภาพการทำงาน ความเสถียร Business พิจารณาจากประเภทธุรกิจการให้บริการ Design พิจารณาการออกแบบ คุณภาพของแอปพลิเคชั่น Legal พิจารณาความถูกต้อง ตามข้อกฏหมาย ทีนี้ลองมาดูกันครับว่า ปัญหาที่แอปส่วนใหญ่มักเจอและโดน Reject จาก Apple App Store นั้น อยู่ในส่วนไหนจาก 5 หัวข้อนี้ อันดับ 1 Guideline 4.2.2 – Design – Minimum Functionality ปัญหาเกิดจาก แอปที่เน้นการประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ให้ข้อมูลธุรกิจ มีฟีเจอร์ที่ปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งานแอปน้อยเกินไป […]

อ่านเพิ่มเติม


ติดตั้งใช้งาน Omise [ PHP ] ระบบชำระเงินออนไลน์

ติดตั้งใช้งาน-Omise-PHP-ระบบชำระเงินออนไลน์

Omise อ่านว่า โอมิเซะ คือ ระบบชำระเงินออนไลน์ ( Online Payment Gateway ) รองรับช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย บัตรเครดิต / เดบิต  Truemoney Wallet / PromptPay / Alipay เป็นต้น ดูเพิ่มเติมได้ที่ Omise Payment Method สิ่งที่ควรทราบก่อนใช้งาน Omise โอมิเซะ มี SDK ให้ใช้งานหลากหลายภาษา เช่น Go, Java, PHP, .Net, Python, NodeJS, Ruby โอมิเซะ มี Plug-In พร้อมสำหรับระบบ CMS ค่อนข้างครบ Magento, OpenCart, Shopify, PrestaShop, WooCommerce โอมิเซะ คิดค่าธรรมเนียม 3.65% ต่อรายการ ( […]

อ่านเพิ่มเติม


Page 1 of 30
1 2 3 30