การพัฒนาเว็บไซต์-ภาษา-PHP-โดยใช้-Web-Framework-VS-Core-PHP

การพัฒนาเว็บไซต์ ภาษา PHP โดยใช้ Web Framework VS Core PHP

การพัฒนาเว็บไซต์ ภาษา PHP โดยใช้ Web Framework VS Core PHP

การพัฒนาเว็บไซต์ ภาษา PHP โดยใช้ Web Framework VS Core PHP

Core PHP คืออะไร

Core PHP คือการพัฒนาเว็บไซต์โดยใช้ชุดคำสั่งต้นแบบของภาษาที่มีอยู่แล้ว เป็นการพัฒนาเว็บไซต์โดยอาศัยคำสั่งพื้นฐาน รูปแบบโครงสร้างการทำงานพื้นฐานที่ภาษามีให้ใช้งาน โดยไม่ได้ปรับแต่งรูปแบบโครงสร้างการเขียนโปรแกรมใด ๆ ขึ้นมาใหม่ การพัฒนาเว็บไซต์โดยการใช้ Core PHP นั้นจะต้องอาศัยความชำนาญในภาษานั้น ๆ เป็นอย่างมาก

เฉพาะผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นถึงจะเขียนโค๊ดโดยที่ไม่มีข้อพกพร่อง และเพื่อให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด ปัญหาในเรื่องของความปลอดภัย ป้องกันการโจมตี ปัญหาในการจัดการกับระบบเว็บไซต์ขนาดใหญ่ การ Debug จะค่อนข้างลำบาก การพัฒนาเว็บไซต์ในลักษณะนี้ไม่เหมาะกับการพัฒนาเว็บไซต์ที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก

นักพัฒนาที่เชี่ยวชาญการพัฒนาเว็บไซต์แบบ Core PHP จะมีข้อดีอยู่อย่างหนึ่งคือสามารถเรียนรู้ Web Framework ได้เป็นอย่างดี และทำความเข้าใจกับทุก ๆ Framework ได้อย่างรวดเร็ว เพราะมีพื้นฐานความรู้ในภาษาที่ค่อนข้างแน่น

 

Web Framework คืออะไร

การพัฒนาเว็บไซต์โดยใช้ Web Framework หมายถึง การพัฒนาเว็บไซต์โดยอาศัยชุดคำสั่ง รูปแบบการทำงาน โครงสร้าง ความปลอดภัย การเข้ารหัส และอื่น ๆ ที่ถูกพัฒนาเพิ่มมาจากภาษาหลักหรือ Core PHP การพัฒนาเว็บไซต์ในรูปแบบนี้ มีข้อดีอยู่มากมาย ช่วยประหยัดเวลาการทำงานเป็นอย่างมาก

นักพัฒนาที่มีพื้นฐานดีอยู่แล้วสามารถเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว การพัฒนาเว็บไซต์แบบ Core PHP อาจจะมีปัญหาในการส่งมอบโค๊ดจากนักพัฒนาคนหนึ่งไปยังนักพัฒนาอีกคนหนึ่ง หรืออาจจะเจอปัญหาในการพัฒนาเว็บไซต์ขนาดใหญ่ที่ต้องใช้นักพัฒนามากกว่าหนึ่งคน ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าเป็นการพัฒนาเว็บไซต์ด้วย Web Framework

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของการพัฒนาเว็บไซต์ด้วย Web Framework คือการป้องกันข้อผิดพลาดต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นจากการเขียนโค๊ดของนักพัฒนาเอง เนื่องด้วยเฟรมเวิร์คแต่ละตัวจะมีกรอบการทำงานไว้ให้เราอยู่แล้ว เมื่อมีการเขียนคำสั่งที่ผิดไปจากกรอบนั้น เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดต่าง ๆ ระบบจะไม่ให้รันโปรแกรมผ่านได้

กระทู้ใกล้เคียง

Photoshop ออนไลน์ ทำงานได้ทุกที่ด้วย photopea.com... โดยปกติถ้านึกถึงโปรแกรมที่ใช้สำหรับงานออกแบบในสายงานต่าง ๆ เราจะต้องนึกถึงโปรแกรมอย่าง Adobe Photoshop, Sketch, GIMP, Adobe XD, CorelDraw เป็นอัน...
วิธีทำ LINE Login เข้าสู่ระบบด้วย Line (PHP) บนเว็... LINE Login API คือการเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกแบบ SSO ( Single Sign On ) ความหมายคือการใช้ข้อมูลเดียวกันกับแพลตฟอร์มใด แพลตฟอร์มหนึ่งในการลงทะเบ...
เทคนิคเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ Google Page Speed ด้วย... เทคนิคเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ Google Page Speed ด้วย Google Fonts เทคนิคเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ Google Page Speed Insight ตอน : Google Fonts ทดสอบโดยใช้ ...
วิธี Update ระบบปฏิบัติการ Android เครื่อง Samsung... ไปที่แอพ การตั้งค่า หรือถ้าเครื่องเราตั้งค่าเป็นภาษาอังกฤษ Setting ที่ติดมากับเครื่องที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android เลื่อนหาตัวเลือกที่ชื่อว่า อ...