ติดตั้ง ฟรี SSL และวิธีเปิดใช้งาน https ด้วย Let's Encrypt ผ่าน DirectAdmin

ติดตั้ง ฟรี SSL และวิธีเปิดใช้งาน https ด้วย Let’s Encrypt ผ่าน DirectAdmin

ติดตั้ง ฟรี SSL และวิธีเปิดใช้งาน https ด้วย Let’s Encrypt ผ่าน DirectAdmin

ในปัจจุบันมีบริการ SSL Certificates หรือ https แบบเสียเงินซื้อรายปีผูกกับโดเมน และแบบฟรี วันนี้จะมาแนะนำการติดตั้งใช้งานฟรี SSL Certificates ของ Let’s Encrypt ผ่าน DirectAdmin กันครับ

  • เข้าสู่ระบบ DirectAdmin เลือกโดเมนที่ต้องการติดตั้ง SSL
  • เลื่อนลงไปด้านล่างหาหัวข้อ Advance Features และคลิกที่หัวข้อย่อย SSL Certificates
เลือกไปที่ SSL Certificates
  • เลือกไปที่หัวข้อหลัก Use the server’s shared signed certificate.
  • เลือกไปที่หัวข้อย่อย Free & automatic certificate from Let’s Encrypt
  • ในส่วนของหัวข้อ Let’s Encrypt Certificate Entries ให้ติ๊กถูก 2 ช่อง คือ โดเมนแบบไม่มี www และแบบมี www โดยปกติระบบจะเลือกเป็นค่า default ให้อยู่แล้ว จากนั้นกดปุ่ม save
  • จากนั้นให้ไปที่ Home -> ชื่อโดเมน -> domain setup -> ชื่อโดเมน ในส่วนของหัวข้อ private_html setup for domain.com ให้เลือกไปที่ Use a symbolic link from private_html to public_html – allows for same data in http and https กดปุ่ม save และทดสอบการทำงาน โดยเข้าเว็บไซต์ผ่าน https

Let’s Encrypt เป็น Features ที่จะต้องเปิดใช้งานนะครับ ถึงจะแสดงใน DirectAdmin ถ้าไม่เจอร์ Features นี้สามารถแจ้งไปทางผู้ให้บริการโฮสติ้งให้ติดตั้งให้ หรือถ้ายังไม่ได้ใช้บริการ ก็หาผู้ให้บริการที่เปิดใช้งาน Let’s Encrypt อยู่แล้วได้ครับ

กระทู้ใกล้เคียง

ติดตั้งใช้งาน Omise ระบบชำระเงินออนไลน์... Omise อ่านว่า โอมิเซะ คือ ระบบชำระเงินออนไลน์ ( Online Payment Gateway ) รองรับช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย บัตรเครดิต / เดบิต  Truemoney W...
วิธีตั้งค่า Email ใน Android ภายใต้โดเมนตัวเอง ( C... เราอาจจะคุ้นเคยกับการใช้บริการอีเมลผ่านผู้ให้บริการเจ้าใหญ่ ๆ อย่าง Gmail, Hotmail, Yahoo หรือ Sanook เป็นต้น แต่เมื่อเราทำเว็บไซต์ และเปิดใช...
ข้อดีของการใช้เครื่อง Mac หรือ Macintosh... Security เสถียรและปลอดภัย เครื่อง Mac ถึงจะราคาสูง แต่ก็แลกมาด้วยความเสถียร และความปลอดภัย ที่สูงด้วยเช่นกัน โอกาสที่คุณจะติดไวรัสจากการใช้เครื่อ...
วิธีใช้ Bootstrap แสดงผล Youtube Video Embed แบบ R... การแสดงผลวีดีโอของ Youtube ในเว็บไซต์นั้น Embed Code ของวีดีโอที่ได้มา เราจะได้มาในรูปแบบของ iframe ซึ่งทำให้จัดการขนาดที่เหมาะสมแต่ละน่าจอค่อนข้...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.