ติดตั้ง ฟรี SSL และวิธีเปิดใช้งาน https ด้วย Let's Encrypt ผ่าน DirectAdmin

ติดตั้ง ฟรี SSL และวิธีเปิดใช้งาน https ด้วย Let’s Encrypt ผ่าน DirectAdmin

ติดตั้ง ฟรี SSL และวิธีเปิดใช้งาน https ด้วย Let’s Encrypt ผ่าน DirectAdmin

ในปัจจุบันมีบริการ SSL Certificates หรือ https แบบเสียเงินซื้อรายปีผูกกับโดเมน และแบบฟรี วันนี้จะมาแนะนำการติดตั้งใช้งานฟรี SSL Certificates ของ Let’s Encrypt ผ่าน DirectAdmin กันครับ

  • เข้าสู่ระบบ DirectAdmin เลือกโดเมนที่ต้องการติดตั้ง SSL
  • เลื่อนลงไปด้านล่างหาหัวข้อ Advance Features และคลิกที่หัวข้อย่อย SSL Certificates
เลือกไปที่ SSL Certificates
  • เลือกไปที่หัวข้อหลัก Use the server’s shared signed certificate.
  • เลือกไปที่หัวข้อย่อย Free & automatic certificate from Let’s Encrypt
  • ในส่วนของหัวข้อ Let’s Encrypt Certificate Entries ให้ติ๊กถูก 2 ช่อง คือ โดเมนแบบไม่มี www และแบบมี www โดยปกติระบบจะเลือกเป็นค่า default ให้อยู่แล้ว จากนั้นกดปุ่ม save
  • จากนั้นให้ไปที่ Home -> ชื่อโดเมน -> domain setup -> ชื่อโดเมน ในส่วนของหัวข้อ private_html setup for domain.com ให้เลือกไปที่ Use a symbolic link from private_html to public_html – allows for same data in http and https กดปุ่ม save และทดสอบการทำงาน โดยเข้าเว็บไซต์ผ่าน https

Let’s Encrypt เป็น Features ที่จะต้องเปิดใช้งานนะครับ ถึงจะแสดงใน DirectAdmin ถ้าไม่เจอร์ Features นี้สามารถแจ้งไปทางผู้ให้บริการโฮสติ้งให้ติดตั้งให้ หรือถ้ายังไม่ได้ใช้บริการ ก็หาผู้ให้บริการที่เปิดใช้งาน Let’s Encrypt อยู่แล้วได้ครับ

กระทู้ใกล้เคียง

วิธี Forward Port SKYWORTH ทำ Online Server ใช้ no... การ Forward Port จะทำให้จำลอง Server ในเครื่องเรา ( Localhost ) สามารถออนไลน์ได้จริง ๆ โดยทุกคนจะสามารถใช้งานเว็บไซต์ที่ติดตั้งใน localhost ผ่าน ...
วิธีลบ Log Files ในเครื่อง MacOS... Log Files คือ ข้อมูลจราจรคอมพิวเตอร์ เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสารของระบบคอมพิวเตอร์ เช่นการติดตั้งหรือการถอดโปรแกรมออกจากเครื่อง หรือการเก...
วิธี Update ระบบปฏิบัติการ Android เครื่อง Samsung... ไปที่แอพ การตั้งค่า หรือถ้าเครื่องเราตั้งค่าเป็นภาษาอังกฤษ Setting ที่ติดมากับเครื่องที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android เลื่อนหาตัวเลือกที่ชื่อว่า อ...
วิธี Build ไฟล์ APK จาก React Native สำหรับติดตั้ง... สร้างไฟล์ keystore เปิดโปรแกรม command line ที่โฟลเด้อ project/android/app สำหรับเครื่อง Mac ให้คลิกขวาที่โฟลเด้อ app และเลือก New Terminal at...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.