วิธีแก้ปัญหาไม่สามารถใช้-Verification-Code-ยืนยัน-Apple-ID-ผ่าน-Two-Factor-Authentication-ได้-5

Two-Factor Authentication

Two-Factor Authentication หรือ 2FA คือระบบรักษาความปลอดภัยในการเข้าสู่ระบบ เป็นการเข้าสู่ระบบแบบมีการยืนยันตัวตน 2 ชั้น ปัจจุบันมีการใช้งานกับระบบเว็บไซต์ขนาดใหญ่อย่าง Apple, Facebook, Google Mail

ในบทความนี้จะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหา สำหรับ Apple Developer Account กรณีที่เราจำรหัสผ่านเข้าเว็บไซต์ appstoreconnect.apple.com ได้ปกติ แต่ในชั้นที่ 2 ทางระบบจะให้เราใช้ Verification Code ซึ่งจะถูกส่งไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่เราเคยกรอกข้อมูลเอาไว้

ปัญหาอาจจะเกิดจากการที่เรากรอกเบอร์โทรผิดตั้งแต่แรก เปลี่ยนเบอร์ไปใช้เบอร์ใหม่แล้วทิ้งเก่าไปแล้ว หรือมีเหตุให้ใช้เบอร์เดิมไม่ได้ ต่าง ๆ นา

วิธีแก้ปัญหาไม่สามารถ ใช้ Verification Code ยืนยัน Apple ID ได้

  • เปิดแอพเมนูเข้าสู่ระบบ Apple Store จะเป็น OSX หรือ iOS ก็ได้นะครับ ในตัวอย่างเป็นเครื่อง Macintost จากนั้นไปที่แท็บเมนู เลือก Store -> Sign In
  • กรอก Username และ Password ที่ถูกต้องนะครับ ให้ผ่านชั้นนี้ไปก่อน หลังจากนั้นระบบจะขึ้น Popup มาถามว่าเราต้องการรับ Verification Code ผ่านหมายเลขโทรศัพเบอร์ไหน ถ้าเราจำเบอร์โทรไม่ได้หรือจำได้แต่ไม่สามารถใช้รับ Code ได้ทั้ง 2 เบอร์ให้เลือกไปที่ตัวเลือกที่ 3 คือ connot use any of these numbers
  • จะมี Popup โผล่ขึ้นอีกดังรูปด้านล่าง ถ้าเราแน่ใจแล้วว่าไม่สามารถใช้เบอร์โทรศัพท์ในการยืนยันตัวตนได้ให้เลือกไปที่ตัวเลือก start account recovery ตามรายละเอียดก็คืออาจจะใช้เวลาในการตรวจสอบถึง 1 สัปดาห์ ในระหว่างนี้ก็หมั่นตรวจสอบอีเมลบ่อย ๆ ครับ ว่าทาง apple ต้องการให้เราดำเนินการอย่างไรต่อ

ถ้าทำทุกทางแล้วยังไม่สามารถใช้งาน Apple ID ได้ วิธีสุดท้ายเลยคือ ติดต่อฝ่ายบริการของทาง apple โดยตรง ผ่านเว็บไซต์ https://support.apple.com/th-th/contact

เลือกหัวข้อให้ถูกต้องตามลำดับนะครับ ให้รายละเอียดบัญชีที่เราไม่สามารถเข้าใช้งานได้ เช่น อีเมล ชื่อ นามสกุล เบอร์โทร ถ้าพอจำได้ แจ้งปัญหาว่าเกิดจากอะไร

สรุปปัญหา html2canvas กับข้อความภาษาไทย... html2canvas คือ html5 javascript library ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้งานสำหรับการแปลงข้อมูลในภาษา html ให้กลายเป็นข้อมูลรูปภาพ png, jpg, pdf ตัว...
รวมฟรี สุดยอด WordPress Theme ปี 2020... เราได้รวบรวม WordPress Theme ที่ได้รับความนิยมที่สุดในครึ่งปี 2020 โดยคิดจากยอดดาวน์โหลดและยอดรีวิว และเลือกโดยคัดธีมที่มี Performance ดีที่สุด โ...
ตัวอย่าง ใบเสร็จรับเงิน พร้อมวิธีทำอย่างละเอียด... ใบเสร็จรับเงิน หรือ Receipt คือ เอกสารที่ผู้รับเงิน ( ผู้ขายหรือผู้ให้บริการ ) จะต้องออกให้กับผู้ชำระเงิน ( ลูกค้าหรือผู้ซื้อสินค้า ) เพื่อเป็นห...
วิธีทำ Apple Login เข้าสู่ระบบด้วย Apple ID ( PHP ... Apple Login คือการเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกแบบ SSO ( Single Sign On ) ความหมายคือการใช้ข้อมูลเดียวกันกับแพลตฟอร์มใด แพลตฟอร์มหนึ่งในการลงทะเบียน...

By codebee

- Programmer & Writer