รวม-PHP-Utils-ฟังก์ชั่นอรรถประโยชน์ที่ใช้งานบ่อย

รวม PHP Utils ฟังก์ชั่นอรรถประโยชน์ที่ใช้งานบ่อย

รวม PHP Utils ฟังก์ชั่นอรรถประโยชน์ที่ใช้งานบ่อยรวม PHP Utils ฟังก์ชั่นอรรถประโยชน์ที่ใช้งานบ่อย

สำหรับคนทำเว็บไซต์ แน่นอนว่าจะต้องมีฟังก์ชั่นบางอย่างที่ต้องใช้งานอยู่บ่อย ๆ ซึ่งเรามักจะเรียกว่า Utils function หรือฟังก์ชั่นอรรถประโยชน์ วันนี้ได้รวบรวมฟังก์ชั่นที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาเว็บไซต์เก็บไว้ในรูปแบบคลาสสามารถทำไปใช้งานต่อยอดได้เลย ลองมาดูกันครับว่ามีฟังก์ชั่นอะไรบ้าง


ตัวอย่าง PHP Utils ฟังก์ชั่นอรรถประโยชน์

  • 1. ฟังก์ชั่นแปลง timestamp เป็นจำนวันเวลาแบบละเอียด

    วิธีใช้งานและผลลัพธ์เมื่อเรียกใช้งาน

  • 2. ฟังก์ชั่นแปลงตัวเลขเป็นตัวย่อ

    วิธีใช้งานและผลลัพธ์เมื่อเรียกใช้งาน


ตัวอย่างฟังก์ชั่นอื่น ๆ ใน PHPUtils.phpสำ Web Developer ที่พัฒนาเว็บไซต์ด้วย codeigniter สามารถนำคลาส PHPUtils.php ไปวางไว้ในส่วนของ libraries จากนั้นสามารถเปิดใช้งานคลาสได้ 2 ช่องทางดังนี้
เรียกใช้งานในส่วนของ controller

เรียกใช้งานผ่าน autoload


ดาวน์โหลด PHPUtils.php.zip


กระทู้ใกล้เคียง

สอน codeigniter ทำระบบสมัครสมาชิก... สอน codeigniter เข้าใจโครงสร้างของ CI ด้วยระบบสมัครสมาชิก สอน code igniter เขียนระบบสมัครสมาชิกด้วย codeigniter framework แบบ Step By Step ในบท...
PHP Codeigniter เน้นใช้งาน : ตอน 1 ดาวน์โหลดและติด... PHP Codeigniter : ตอน 1 ดาวน์โหลดและติดตั้ง codeinginter PHP Codeigniter เป็น MVC framework ที่ได้รับความนิยมและใช้ในงานพัฒนาเว็บไซต์กันอย่างแพร่หล...
วิธีทำหน้า 404 Page Not Found ใน Codeigniter... วิธีทำหน้า 404 Page Not Found ใน Codeigniter วิธีทำหน้า 404 Page Not Found ใน Codeigniter หน้าเพจ Error 404 หมายความว่าไม่มีหน้าเว็บหรือ url นั้...
วิธีทำ Website / MySQL ให้โหลดโคตรเร็วและรองรับคนป... วิธีทำ Website / MySQL ให้โหลดโคตรเร็วและรองรับคนปริมาณมาก ๆ วิธีทำ Website / MySQL ให้โหลดโคตรเร็วและรองรับคนปริมาณมาก ๆ ถ้าโจทย์คือการทำเว็บไซ...