เพิ่มสัญญาณ wifi

รีวิว D-link Powerline เปลี่ยนสายไฟให้เป็นสาย Lan เล่นเนตได้ทุกชั้น

รีวิว D-link Powerline เปลี่ยนสายไฟให้เป็นสาย Lan เล่นเนตได้ทุกชั้นรีวิว D-link Powerline เปลี่ยนสายไฟให้เป็นสาย Lan เล่นเนตได้ทุกชั้น
ในปัจจุบันหลายท่านคงเคยเจอปัญหา ซื้อบ้าน หรือเช่าออฟฟิสทำงานที่เป็นอาคารหลายชั้น หรือ TownHome ตั้ง Router ไว้ที่ชั้น 1 ของบ้าน ก็สามารถใช้อินเตอร์เนตได้เฉพาะชั้นนั้น พอขึ้นไปชั้น 2 ชั้น 3 ก็ใช้ได้บ้าง ไม่ได้บ้างมีอีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้เราสามารถใช้อินเตอร์เนตได้ในทุก ๆ ชั้นของบ้าน คือการติดตั้งเจ้าตัวที่เรียกว่า Powerline การทำงานของ Powerline คือจะมีตัวรับสัญญาณที่ต่อเข้ากับ Router และตัวกระจายสัญญาณที่เพียงแค่เราเสียบเข้ากับปลั๊กไฟภายในบ้าน อยากจะใช้ชั้นสองก็เสียบที่ชั้นสอง อยากใช้ชั้นสามก็เพียงถอดไปเสียบกับปลั๊กไฟบนชั้นสามหรือถ้าต้องการใช้ทั้งสองชั้นก็ซื้อเพิ่มอีกเครื่องก็จะสามารถใช้งานได้ทั้ง 3 ชั้น

ตัวรับสัญญาน Powerline AV 500 Mini Adapter

หน้าตาตัวรับสัญญาณที่เสียบเข้ากับ Router ในบ้าน ราคา 790 บาท

powerline-d-link


ตัวรับสัญญาน Powerline AV 500 Wireless N Mini Extender

หน้าตาตัวกระจายสัญญานอินเตอร์เนตเสียบเข้ากับปลั๊กไฟ ราคา 1,890 บาท

powerline-d-linkสำหรับทั้ง 2 เครื่อง สามารถหาซื้อได้ตามศูนย์ไอทีทั่วไปครับ JIB, IT City, Banana it มีหมด ส่วนมากก็จะตั้งคู่กัน เข้าไปสอบถามพนักงานได้เลย บ้านหลายชั้นก็ซื้อเผื่อไว้หลายเครื่องหน่อย

กระทู้ใกล้เคียง

วิธีใช้งาน TestFlight ส่ง iOS Apps ให้ลูกค้าหรือที... ก่อนหน้าที่จะมี TestFlight ขั้นตอนในการจะส่ง iOS apps รุ่นเบต้าให้ทุกคนทดสอบ เป็นเรื่องที่ยุ่งยากครับ คือต้องขอ UDID เครื่องที่จะทดสอบมาก่อน จาก...
ทำเว็บไซต์ขนาดใหญ่ ด้วย HMVC Codeigniter... ทำเว็บไซต์ขนาดใหญ่ ด้วย HMVC ทำเว็บไซต์ขนาดใหญ่ ด้วย HMVC Design Pattern คำว่า Design Pattern ในเชิงการพัฒนาเว็บไซต์ หมายถึง รูปแบบวิธีการเขียนโ...
React Native ส่ง Notification ด้วย Onesignal... React Native ส่ง Notification ด้วย Onesignal React Native ส่ง Notification ด้วย Onesignal Onesignal คือบริการ Push Notification หรือตัวกลางในการส่...
วิธีลบหน้า Error 404 ออกจากผลการค้นหา Google Searc... วิธีลบหน้า Error 404 ออกจากผลการค้นหา Google Search Result วิธีลบหน้า Error 404 ออกจากผลการค้นหา Google Search Result คงจะไม่เป็นผลดีแน่ ๆ ถ้ามี...