วิธีทำ-mirror-screen

วิธีทำ mirror screen แสดงหน้าจอมือถือบนคอมพิวเตอร์

วิธีทำ Mirror Screen แสดงหน้าจอมือถือบนคอมพิวเตอร์การทำ Mirror Screen หรือการทำให้หน้าจอหนึ่งแสดงบนในอีกหน้าจอหนึ่ง โดยปกติแล้วนิยมใช้ในการพรีเซนต์รายละเอียดงานที่ต้องแสดงข้อมูลจากหน้าจอเล็ก ปรับให้แสดงบนหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น เพื่อความสะดวกของผู้ร่วมประชุมที่อาจจะมีมากกว่า 1-2 คน หรืออีกรูปแบบหนึ่งคือนิยมใช้แสดงหน้าจอของโทรศัพท์มือถือผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ notebook จากนั้นค่อยส่งภาพขึ้นไปบนหน้าจอ Projector ผ่านสาย HDMI หรือปัจจุบันนิยมเป็น VGA Port วันนี้จะมาแนะนำวิธีและขั้นตอนการทำหน้าจอมือถือให้สามารถแสดงผลบนคอมพิวเตอร์กันครับ โดยอาศัยเจ้าโปรแกรมที่ชื่อว่า Vysor ( ไวเซอร์ ) ซึ่งเป็นโปรแกรม Google Chrome Extension

Youtube วีดีโอตัวอย่าง


ติดตั้งและใช้งานโปรแกรม Visor Extension

 • 1.เปิดโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ Google Chrome ขึ้นมาและไปที่ลิงค์​ด้านล่าง ดาวน์โหลดและติดตั้งให้เรียบร้อยครับ
  https://chrome.google.com/webstore/detail/vysor/gidgenkbbabolejbgbpnhbimgjbffefm

 • 2. เสียบสาย USB ระหว่างเครื่องโทรศัพท์มือถือและเครื่องคอมพิวเตอร์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องเชื่อมต่อสมบูรณ์ดีแล้ว

 • 3. ใช้ Google Chrome และเปิดหน้า Apps ของ Google Chrome โดยพิมพ์ chrome://apps/ ที่ address bar จะเห็นไอคอนของโปรแกรม Vysor คลิกเพื่อเปิดโปรแกรม จากนั้นให้กดปุ่ม Find Devices เพื่อค้นหามือถือที่สามารถใช้งานร่วมกันได้
  วิธีทำ mirror screen
 • 4. ถ้าเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรามีการเสียบ USB ระหว่างมือถือกับคอมพิวเตอร์และสามารถใช้งานกับ Vysor ได้จะเห็นหมายเลข serial เป็นรายการในหน้าต่างสีขาว ให้เลือกเครื่องโทรศัพท์มือถือที่เราต้องการทำ mirror screen และกดปุ่ม select
  วิธีทำ mirror screen
 • 5. รอตัวโปรแกรมโหลด apk ไฟล์ ซึ่งเป็นไฟล์โปรแกรมบนเครื่องมือถือของเราซักพักครับ ถ้าทุกอย่างโอเค เราก็จะสามารถใช้งานมือถือโดยมีการแสดงหน้าจอสองหน้าจอเหมือนกัน ผ่านโปรแกรม Vysor บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา ดังรูปด้านล่าง
  วิธีทำ mirror screen

การใช้ Vysor แสดงหน้าจอมือถือบนคอมพิวเตอร์ จะทำให้เราสามารถควบคุมแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้ทั้งบนมือถือเองและบนเครื่องคอมพิวเตอร์อีกทางด้วย Vysor Free version จะมีหลาย ๆ ฟังก์ชั่นที่เราไม่สามารถใช้งานได้นะครับ เช่น quality ของภาพ จะไม่คมชัดเท่ากับ Pro version แต่ถ้าต้องการแบบคมชัดมาก ๆ ราคาก็ไม่แพงครับประมาณไม่ถึง 100 บาทต่อเดือน

Youtube https://www.youtube.com/watch?v=L8LI_lSkpx8