วิธีทำ-mirror-screen

วิธีทำ mirror screen แสดงหน้าจอมือถือบนคอมพิวเตอร์

วิธีทำ Mirror Screen แสดงหน้าจอมือถือบนคอมพิวเตอร์การทำ Mirror Screen หรือการทำให้หน้าจอหนึ่งแสดงบนในอีกหน้าจอหนึ่ง โดยปกติแล้วนิยมใช้ในการพรีเซนต์รายละเอียดงานที่ต้องแสดงข้อมูลจากหน้าจอเล็ก ปรับให้แสดงบนหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น เพื่อความสะดวกของผู้ร่วมประชุมที่อาจจะมีมากกว่า 1-2 คน หรืออีกรูปแบบหนึ่งคือนิยมใช้แสดงหน้าจอของโทรศัพท์มือถือผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ notebook จากนั้นค่อยส่งภาพขึ้นไปบนหน้าจอ Projector ผ่านสาย HDMI หรือปัจจุบันนิยมเป็น VGA Port วันนี้จะมาแนะนำวิธีและขั้นตอนการทำหน้าจอมือถือให้สามารถแสดงผลบนคอมพิวเตอร์กันครับ โดยอาศัยเจ้าโปรแกรมที่ชื่อว่า Vysor ( ไวเซอร์ ) ซึ่งเป็นโปรแกรม Google Chrome Extension

Youtube วีดีโอตัวอย่าง


ติดตั้งและใช้งานโปรแกรม Visor Extension

 • 1.เปิดโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ Google Chrome ขึ้นมาและไปที่ลิงค์​ด้านล่าง ดาวน์โหลดและติดตั้งให้เรียบร้อยครับ
  https://chrome.google.com/webstore/detail/vysor/gidgenkbbabolejbgbpnhbimgjbffefm

 • 2. เสียบสาย USB ระหว่างเครื่องโทรศัพท์มือถือและเครื่องคอมพิวเตอร์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องเชื่อมต่อสมบูรณ์ดีแล้ว

 • 3. ใช้ Google Chrome และเปิดหน้า Apps ของ Google Chrome โดยพิมพ์ chrome://apps/ ที่ address bar จะเห็นไอคอนของโปรแกรม Vysor คลิกเพื่อเปิดโปรแกรม จากนั้นให้กดปุ่ม Find Devices เพื่อค้นหามือถือที่สามารถใช้งานร่วมกันได้
  วิธีทำ mirror screen
 • 4. ถ้าเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรามีการเสียบ USB ระหว่างมือถือกับคอมพิวเตอร์และสามารถใช้งานกับ Vysor ได้จะเห็นหมายเลข serial เป็นรายการในหน้าต่างสีขาว ให้เลือกเครื่องโทรศัพท์มือถือที่เราต้องการทำ mirror screen และกดปุ่ม select
  วิธีทำ mirror screen
 • 5. รอตัวโปรแกรมโหลด apk ไฟล์ ซึ่งเป็นไฟล์โปรแกรมบนเครื่องมือถือของเราซักพักครับ ถ้าทุกอย่างโอเค เราก็จะสามารถใช้งานมือถือโดยมีการแสดงหน้าจอสองหน้าจอเหมือนกัน ผ่านโปรแกรม Vysor บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา ดังรูปด้านล่าง
  วิธีทำ mirror screen

การใช้ Vysor แสดงหน้าจอมือถือบนคอมพิวเตอร์ จะทำให้เราสามารถควบคุมแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้ทั้งบนมือถือเองและบนเครื่องคอมพิวเตอร์อีกทางด้วย Vysor Free version จะมีหลาย ๆ ฟังก์ชั่นที่เราไม่สามารถใช้งานได้นะครับ เช่น quality ของภาพ จะไม่คมชัดเท่ากับ Pro version แต่ถ้าต้องการแบบคมชัดมาก ๆ ราคาก็ไม่แพงครับประมาณไม่ถึง 100 บาทต่อเดือน

Youtube https://www.youtube.com/watch?v=L8LI_lSkpx8

Summary
Review Date
Reviewed Item
วิธีทำ mirror screen แสดงหน้าจอมือถือบนคอมพิวเตอร์
Author Rating
51star1star1star1star1star

กระทู้ใกล้เคียง

วิธีติดตั้ง Facebook messenger plugin สำหรับเว็บไซ... วิธีติดตั้ง Facebook messenger plugin สำหรับเว็บไซต์ วิธีติดตั้ง facebook messenger plugin สำหรับเว็บไซต์ facebook messenger plugin สำหรับเว็บไซ...
แนะนำโปรแกรม Quony สำหรับจัดการเอกสารออนไลน์ ฟรี!... แนะนำโปรแกรม Quony สำหรับจัดการเอกสารออนไลน์ ฟรี! แนะนำโปรแกรม Quony สำหรับจัดการเอกสารออนไลน์ ฟรี! ปัญหาอย่างหนึ่งที่เรามักจะเจออยู่บ่อย ๆ สำห...
ระบบเช็คยอดโอนอัตโนมัติ ทำยังไง และปลอดภัยแค่ไหน... ระบบเช็คยอดโอนอัตโนมัติ ทำยังไง และปลอดภัยแค่ไหน ระบบเช็คยอดโอนอัตโนมัติ ทำยังไง และปลอดภัยแค่ไหน เคยสงสัยกันไหมครับว่า พ่อค้าแม่ค้าเขาเช็คย...
Google Algorithm เข้าใจอัลกอริทึมของ Google ฉบับรว... Google Algorithm เข้าใจอัลกอริทึมของ Google ฉบับรวบรัด Google Algorithm เข้าใจอัลกอริทึมของ Google ฉบับรวบรัด วิถีชีวิตของมนุษย์ในยุคปัจจุบั...

Comments

comments