วิธีทำ-mirror-screen

วิธีทำ mirror screen แสดงหน้าจอมือถือบนคอมพิวเตอร์

วิธีทำ Mirror Screen แสดงหน้าจอมือถือบนคอมพิวเตอร์การทำ Mirror Screen หรือการทำให้หน้าจอหนึ่งแสดงบนในอีกหน้าจอหนึ่ง โดยปกติแล้วนิยมใช้ในการพรีเซนต์รายละเอียดงานที่ต้องแสดงข้อมูลจากหน้าจอเล็ก ปรับให้แสดงบนหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น เพื่อความสะดวกของผู้ร่วมประชุมที่อาจจะมีมากกว่า 1-2 คน หรืออีกรูปแบบหนึ่งคือนิยมใช้แสดงหน้าจอของโทรศัพท์มือถือผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ notebook จากนั้นค่อยส่งภาพขึ้นไปบนหน้าจอ Projector ผ่านสาย HDMI หรือปัจจุบันนิยมเป็น VGA Port วันนี้จะมาแนะนำวิธีและขั้นตอนการทำหน้าจอมือถือให้สามารถแสดงผลบนคอมพิวเตอร์กันครับ โดยอาศัยเจ้าโปรแกรมที่ชื่อว่า Vysor ( ไวเซอร์ ) ซึ่งเป็นโปรแกรม Google Chrome Extension

Youtube วีดีโอตัวอย่าง


ติดตั้งและใช้งานโปรแกรม Visor Extension

 • 1.เปิดโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ Google Chrome ขึ้นมาและไปที่ลิงค์​ด้านล่าง ดาวน์โหลดและติดตั้งให้เรียบร้อยครับ
  https://chrome.google.com/webstore/detail/vysor/gidgenkbbabolejbgbpnhbimgjbffefm

 • 2. เสียบสาย USB ระหว่างเครื่องโทรศัพท์มือถือและเครื่องคอมพิวเตอร์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องเชื่อมต่อสมบูรณ์ดีแล้ว

 • 3. ใช้ Google Chrome และเปิดหน้า Apps ของ Google Chrome โดยพิมพ์ chrome://apps/ ที่ address bar จะเห็นไอคอนของโปรแกรม Vysor คลิกเพื่อเปิดโปรแกรม จากนั้นให้กดปุ่ม Find Devices เพื่อค้นหามือถือที่สามารถใช้งานร่วมกันได้
  วิธีทำ mirror screen
 • 4. ถ้าเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรามีการเสียบ USB ระหว่างมือถือกับคอมพิวเตอร์และสามารถใช้งานกับ Vysor ได้จะเห็นหมายเลข serial เป็นรายการในหน้าต่างสีขาว ให้เลือกเครื่องโทรศัพท์มือถือที่เราต้องการทำ mirror screen และกดปุ่ม select
  วิธีทำ mirror screen
 • 5. รอตัวโปรแกรมโหลด apk ไฟล์ ซึ่งเป็นไฟล์โปรแกรมบนเครื่องมือถือของเราซักพักครับ ถ้าทุกอย่างโอเค เราก็จะสามารถใช้งานมือถือโดยมีการแสดงหน้าจอสองหน้าจอเหมือนกัน ผ่านโปรแกรม Vysor บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา ดังรูปด้านล่าง
  วิธีทำ mirror screen

การใช้ Vysor แสดงหน้าจอมือถือบนคอมพิวเตอร์ จะทำให้เราสามารถควบคุมแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้ทั้งบนมือถือเองและบนเครื่องคอมพิวเตอร์อีกทางด้วย Vysor Free version จะมีหลาย ๆ ฟังก์ชั่นที่เราไม่สามารถใช้งานได้นะครับ เช่น quality ของภาพ จะไม่คมชัดเท่ากับ Pro version แต่ถ้าต้องการแบบคมชัดมาก ๆ ราคาก็ไม่แพงครับประมาณไม่ถึง 100 บาทต่อเดือน

Youtube https://www.youtube.com/watch?v=L8LI_lSkpx8

กระทู้ใกล้เคียง

วิธี Update ระบบปฏิบัติการ Android เครื่อง Samsung... ไปที่แอพ การตั้งค่า หรือถ้าเครื่องเราตั้งค่าเป็นภาษาอังกฤษ Setting ที่ติดมากับเครื่องที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android เลื่อนหาตัวเลือกที่ชื่อว่า อ...
วิธี Build ไฟล์ APK จาก React Native สำหรับติดตั้ง... สร้างไฟล์ keystore เปิดโปรแกรม command line ที่โฟลเด้อ project/android/app สำหรับเครื่อง Mac ให้คลิกขวาที่โฟลเด้อ app และเลือก New Terminal at...
ทำระบบ Auto Fill Form จากเครื่องอ่านบัตรประชาชน... รีวิวเครื่องอ่านบัตรประชาชน ประโยชน์ของการใช้เครื่องอ่านบัตรประชาชน ดึงข้อมูลผู้ใช้งาน มาแสดงในแบบฟอร์มการสมัครสมาชิก จะช่วยลดระยะเวลา...
สร้าง QR Code ชำระเงิน ด้วย Kbank Open API ด้วย PH... KBANK Open API คือ ระบบที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้เราสามารถทำธุรกรรมทางการเงินในรูปแบบต่าง ๆ เช่น การชำระเงิน การเติมเงิน การดูรายงานรายการเดินบัญ...