วิธีทำ-redirect-หน้าเว็บไซต์-htaccess

วิธีทำ URL redirect โดยใช้ .htaccess และคำสั่งอื่น ๆ

วิธีทำ URL redirect โดยใช้ .htaccess และคำสั่งอื่น ๆวิธีทำ URL redirect โดยใช้ .htaccess และคำสั่งอื่น ๆ

โดยปกติเราจะสามารถเข้าชมเว็บไซต์ได้โดยการพิมพ์ชื่อเว็บไซต์ที่ Address Bar ของ Browser ได้หลายแบบด้วยกัน เช่น

ถ้าใครเลยใช้งาน Google Webmaster Tool จะสังเกตุว่า Google จะแนะนำให้เรา Submit URL ทุกรูปแบบข้างต้นขึ้นไปเพื่อทำ index แต่ในความเป็นจริง โอกาศน้อยมากที่เว็บไซต์เราจะสามารถทำ index ได้ทั้งแบบ www, none-www, https หรือ none-https ท้ายที่สุดแล้ว Google จะเลือกเพียง 1 รูปแบบใน 1 โดเมนเท่านั้น เพื่อนำไปทำอันดับผลการค้นหา ซึ่งอาจจะเป็นรูปแบบที่คนนิยมเข้าชมเว็บไซต์มากที่สุดด้วยเหตุผลนี้ เราจึงจำเป็นจะต้องเลือก 1 รูปแบบการเข้าชมเว็บไซต์ของเรา ที่ต้องการให้แสดงผลบนอันดับการค้นหาเมื่อมีคนค้นหาเกี่ยวกับธุรกิจเรา โดยวิธีการก็คือการเมื่อมีคนเข้าชมเว็บไซต์ในรูปแบบที่เราไม่ต้องการก็ให้ทำการ redirect หน้าเพจนั้นไปยังรูปแบบที่เราต้องการ โดยอาศัยความสามารถของคำสั่งในไฟล์ .htaccess นั่น

Redirect http ธรรมดาไปหน้าแบบ https


Redirect URL ที่ไม่ใส่ www ให้มี www


Redirect http ธรรมดา ที่ไม่ใส่ www ให้มี www และเป็น https


Redirect index.html ไปที่ root


Redirect กรณีหน้าเว็บ Error

กระทู้ใกล้เคียง

วิธีใช้งาน Github Desktop ร่วมกับ Gitlab Reposity... หลังจากที่ไมโครซอฟต์ซื้อกิจการ github ในปี 2018 นักพัฒนาหลาย ๆ ท่านก็หันไปใช้งาน gitlab แทน สำหรับนักพัฒนาที่คุ้นเคยกับการใช้ git command line ก็...
วิธีทำ LINE Login เข้าสู่ระบบด้วย Line (PHP) บนเว็... LINE Login API คือการเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกแบบ SSO ( Single Sign On ) ความหมายคือการใช้ข้อมูลเดียวกันกับแพลตฟอร์มใด แพลตฟอร์มหนึ่งในการลงทะเบ...
เทคนิคเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ Google Page Speed ด้วย... เทคนิคเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ Google Page Speed ด้วย Google Fonts เทคนิคเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ Google Page Speed Insight ตอน : Google Fonts ทดสอบโดยใช้ ...
วิธี Update ระบบปฏิบัติการ Android เครื่อง Samsung... ไปที่แอพ การตั้งค่า หรือถ้าเครื่องเราตั้งค่าเป็นภาษาอังกฤษ Setting ที่ติดมากับเครื่องที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android เลื่อนหาตัวเลือกที่ชื่อว่า อ...