วิธีทำ-redirect-หน้าเว็บไซต์-htaccess

วิธีทำ URL redirect โดยใช้ .htaccess และคำสั่งอื่น ๆวิธีทำ URL redirect โดยใช้ .htaccess และคำสั่งอื่น ๆ

โดยปกติเราจะสามารถเข้าชมเว็บไซต์ได้โดยการพิมพ์ชื่อเว็บไซต์ที่ Address Bar ของ Browser ได้หลายแบบด้วยกัน เช่น

ถ้าใครเลยใช้งาน Google Webmaster Tool จะสังเกตุว่า Google จะแนะนำให้เรา Submit URL ทุกรูปแบบข้างต้นขึ้นไปเพื่อทำ index แต่ในความเป็นจริง โอกาศน้อยมากที่เว็บไซต์เราจะสามารถทำ index ได้ทั้งแบบ www, none-www, https หรือ none-https ท้ายที่สุดแล้ว Google จะเลือกเพียง 1 รูปแบบใน 1 โดเมนเท่านั้น เพื่อนำไปทำอันดับผลการค้นหา ซึ่งอาจจะเป็นรูปแบบที่คนนิยมเข้าชมเว็บไซต์มากที่สุดด้วยเหตุผลนี้ เราจึงจำเป็นจะต้องเลือก 1 รูปแบบการเข้าชมเว็บไซต์ของเรา ที่ต้องการให้แสดงผลบนอันดับการค้นหาเมื่อมีคนค้นหาเกี่ยวกับธุรกิจเรา โดยวิธีการก็คือการเมื่อมีคนเข้าชมเว็บไซต์ในรูปแบบที่เราไม่ต้องการก็ให้ทำการ redirect หน้าเพจนั้นไปยังรูปแบบที่เราต้องการ โดยอาศัยความสามารถของคำสั่งในไฟล์ .htaccess นั่น

Redirect http ธรรมดาไปหน้าแบบ https


Redirect URL ที่ไม่ใส่ www ให้มี www


Redirect http ธรรมดา ที่ไม่ใส่ www ให้มี www และเป็น https


Redirect index.html ไปที่ root


Redirect กรณีหน้าเว็บ Error

6 สุดยอด WordPress Plugins สำหรับ SEO... เวิร์ดเพรส คือ เครื่องมือสำหรับทำเว็บไซต์สำเร็จรูปที่ได้รับความนิยม และทรงประสิทธิภาพมาก ๆ ทุกคนสามารถดาวน์โหลดและติดตั้ง จัดการเนื้อหาบนเว็บไซต์...
วิธี Query ข้อมูลใน MySQL แบบกำหนดช่วงเวลา... ใน MySQL เราสามารถ Query ข้อมูลมาแสดงผล แบบกำหนดช่วงเวลาที่เกิดขึ้นของข้อมูลแต่ละ row ได้ เพื่อจำกัดขอบเขตของข้อมูล ซึ่งอาจจะใช้สำหรับการออกรายงา...
ใช้งาน MySQL บน AWS ( Amazon Web Service )... AWS หรือ Amazon Web Service คือ แพลตฟอร์มคลาวด์ ( Cloud Platform ) เหตุผลที่เรียกว่า แพลตฟอร์มคลาวด์ เพราะว่า AWS มีรูปแบบการให้บริการถึง 175 บริ...
วิธีใช้งาน Github Desktop ร่วมกับ Gitlab Repositor... หลังจากที่ไมโครซอฟต์ซื้อกิจการ github ในปี 2018 นักพัฒนาหลาย ๆ ท่านก็หันไปใช้งาน gitlab แทน สำหรับนักพัฒนาที่คุ้นเคยกับการใช้ git command line ก็...

By codebee

- Programmer & Writer