วิธีทำ-redirect-หน้าเว็บไซต์-htaccess

วิธีทำ URL redirect โดยใช้ .htaccess และคำสั่งอื่น ๆ

วิธีทำ URL redirect โดยใช้ .htaccess และคำสั่งอื่น ๆวิธีทำ URL redirect โดยใช้ .htaccess และคำสั่งอื่น ๆ

โดยปกติเราจะสามารถเข้าชมเว็บไซต์ได้โดยการพิมพ์ชื่อเว็บไซต์ที่ Address Bar ของ Browser ได้หลายแบบด้วยกัน เช่น

ถ้าใครเลยใช้งาน Google Webmaster Tool จะสังเกตุว่า Google จะแนะนำให้เรา Submit URL ทุกรูปแบบข้างต้นขึ้นไปเพื่อทำ index แต่ในความเป็นจริง โอกาศน้อยมากที่เว็บไซต์เราจะสามารถทำ index ได้ทั้งแบบ www, none-www, https หรือ none-https ท้ายที่สุดแล้ว Google จะเลือกเพียง 1 รูปแบบใน 1 โดเมนเท่านั้น เพื่อนำไปทำอันดับผลการค้นหา ซึ่งอาจจะเป็นรูปแบบที่คนนิยมเข้าชมเว็บไซต์มากที่สุดด้วยเหตุผลนี้ เราจึงจำเป็นจะต้องเลือก 1 รูปแบบการเข้าชมเว็บไซต์ของเรา ที่ต้องการให้แสดงผลบนอันดับการค้นหาเมื่อมีคนค้นหาเกี่ยวกับธุรกิจเรา โดยวิธีการก็คือการเมื่อมีคนเข้าชมเว็บไซต์ในรูปแบบที่เราไม่ต้องการก็ให้ทำการ redirect หน้าเพจนั้นไปยังรูปแบบที่เราต้องการ โดยอาศัยความสามารถของคำสั่งในไฟล์ .htaccess นั่น

Redirect http ธรรมดาไปหน้าแบบ https


Redirect URL ที่ไม่ใส่ www ให้มี www


Redirect http ธรรมดา ที่ไม่ใส่ www ให้มี www และเป็น https


Redirect index.html ไปที่ root


Redirect กรณีหน้าเว็บ Error

กระทู้ใกล้เคียง

วิธี Update ระบบปฏิบัติการ Android เครื่อง Samsung... ไปที่แอพ การตั้งค่า หรือถ้าเครื่องเราตั้งค่าเป็นภาษาอังกฤษ Setting ที่ติดมากับเครื่องที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android เลื่อนหาตัวเลือกที่ชื่อว่า อ...
คำสั่งค้นหาขั้นสูง ด้วย Advanced Google Search Com... คำสั่งค้นหาขั้นสูง ด้วย Advanced Google Search Commands คำสั่งค้นหาขั้นสูง ด้วย Advanced Google Search Commands 99.5% ของผู้ใช้งานอินเตอร์เนตจากทั...
วิธีติดตั้ง Facebook messenger plugin สำหรับเว็บไซ... วิธีติดตั้ง Facebook messenger plugin สำหรับเว็บไซต์ วิธีติดตั้ง facebook messenger plugin สำหรับเว็บไซต์ facebook messenger plugin สำหรับเว็บไซ...
Google Algorithm เข้าใจอัลกอริทึมของ Google ฉบับรว... Google Algorithm เข้าใจอัลกอริทึมของ Google ฉบับรวบรัด Google Algorithm เข้าใจอัลกอริทึมของ Google ฉบับรวบรัด วิถีชีวิตของมนุษย์ในยุคปัจจุบั...