วิธีลบหน้า-Error-404-ออกจากผลการค้นหา--3

วิธีลบหน้า Error 404 ออกจากผลการค้นหา Google Search Result

วิธีลบหน้า Error 404 ออกจากผลการค้นหา Google Search Resultวิธีลบหน้า Error 404 ออกจากผลการค้นหา Google Search Result

คงจะไม่เป็นผลดีแน่ ๆ ถ้ามีคนค้นหาเกี่ยวกับธุรกิจของเรา แล้วดันไปเจอ link เสีย หรือหน้าเว็บไซต์ที่ไม่มีอยู่จริงภายใต้ชื่อโดเมนของเรา ซึ่งสาเหตุอาจจะเป็นเพราะว่าลิงค์นั้นเคยมีอยู่จริง แต่เราได้ลบหรือเปลี่ยน url ใหม่เป็นแบบใหม่

สิ่งที่น่าปวดหัวตามมาคือ Google นั้นได้จัดทำ index ในผลการค้นหาของลิงค์นั้นไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้เวลามีใครค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับหน้าเพจนั้น Google จะยังนำหน้าเพจนั้นไปแสดงในผลลัพธ์การค้นหาอยู่ และเมื่อมีการคลิ๊กเข้ามาที่หน้าเพจก็จะเจอกับหน้า Error 404 Page Not Found

ผลกระทบที่ตามมาคือ การลดลงของค่า Time on site และ Bounce Rate ซึ่งมีผลกับการทำ SEO โดยตรง เราจะสามารถจัดการกับปัญหานี้ได้ โดยเบื้องต้นต้องรู้ก่อนหน้าหน้าเพจไหนบนเว็บไซต์ของเราที่ ถูกนำไปจัดอันดับผลการค้นหา และเป็นหน้าเพจที่ Error

วิธีดูหน้าเพจที่ Error แต่ถูกนำไปจัดทำ index

  • 1. ไปที่เครื่องมือ Google Webmaster Tool
  • 2. เลือกไปที่เมนู Crawl -> Crawl Error https://www.google.com/webmasters/tools/ จากนั้นตรวจดูว่าหน้าเว็บไซต์เรามีลิงค์ไหนที่ Error อยู่


    วิธีลบหน้า-Error-404-ออกจากผลการค้นหา

  • 3. หรืออีกวิธีหนึ่งคือใช้คำสั่งเพื่อแสดงทุกลิงค์ที่ถูกทำ index ใน Google และตรวจสอบว่าลิงค์ไหนเป็น error 404 พิมพ์คำสั่ง site:yourdomain.com


วิธีลบหน้า Error 404 ออกจาก Google Search Result

  • 1. ไปที่เครื่องมือ Remove Url Tool
  • 2. เลือกไปที่เมนู Google Index -> Remove URLs จากนั้นคลิกที่ Temporarily hide พิมพ์ url ที่เราต้องการจะนำออกจากผลการค้นหาของ Google


    วิธีลบหน้า-Error-404-ออกจากผลการค้นหา

  • 3. เลือกไปที่ “Temporarily hide page from search results and remove from cache” กดปุ่ม submit request

หลังจากทำตามขั้นตอนเสร็จแล้วก็รอจนกว่าทาง google จะดำเนินการเสร็จ ค่อยตรวจสอบอยู่เรื่อย ๆ ว่า url นั้นได้ถูกลบออกจากผลการค้นหาแล้วหรือยัง

กระทู้ใกล้เคียง

ติดตั้ง ฟรี SSL และวิธีเปิดใช้งาน https ด้วย Let&#... ติดตั้ง ฟรี SSL และวิธีเปิดใช้งาน https ด้วย Let's Encrypt ผ่าน DirectAdmin ในปัจจุบันมีบริการ SSL Certificates หรือ https แบบเสียเงินซื้อรายป...
วิธี Forward Port SKYWORTH ทำ Online Server ใช้ no... การ Forward Port จะทำให้จำลอง Server ในเครื่องเรา ( Localhost ) สามารถออนไลน์ได้จริง ๆ โดยทุกคนจะสามารถใช้งานเว็บไซต์ที่ติดตั้งใน localhost ผ่าน ...
วิธีลบ Log Files ในเครื่อง MacOS... Log Files คือ ข้อมูลจราจรคอมพิวเตอร์ เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสารของระบบคอมพิวเตอร์ เช่นการติดตั้งหรือการถอดโปรแกรมออกจากเครื่อง หรือการเก...
วิธี Update ระบบปฏิบัติการ Android เครื่อง Samsung... ไปที่แอพ การตั้งค่า หรือถ้าเครื่องเราตั้งค่าเป็นภาษาอังกฤษ Setting ที่ติดมากับเครื่องที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android เลื่อนหาตัวเลือกที่ชื่อว่า อ...