วิธีลบหน้า-Error-404-ออกจากผลการค้นหา--3

วิธีลบหน้า Error 404 ออกจากผลการค้นหา Google Search Result

วิธีลบหน้า Error 404 ออกจากผลการค้นหา Google Search Resultวิธีลบหน้า Error 404 ออกจากผลการค้นหา Google Search Result

คงจะไม่เป็นผลดีแน่ ๆ ถ้ามีคนค้นหาเกี่ยวกับธุรกิจของเรา แล้วดันไปเจอ link เสีย หรือหน้าเว็บไซต์ที่ไม่มีอยู่จริงภายใต้ชื่อโดเมนของเรา ซึ่งสาเหตุอาจจะเป็นเพราะว่าลิงค์นั้นเคยมีอยู่จริง แต่เราได้ลบหรือเปลี่ยน url ใหม่เป็นแบบใหม่

สิ่งที่น่าปวดหัวตามมาคือ Google นั้นได้จัดทำ index ในผลการค้นหาของลิงค์นั้นไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้เวลามีใครค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับหน้าเพจนั้น Google จะยังนำหน้าเพจนั้นไปแสดงในผลลัพธ์การค้นหาอยู่ และเมื่อมีการคลิ๊กเข้ามาที่หน้าเพจก็จะเจอกับหน้า Error 404 Page Not Found

ผลกระทบที่ตามมาคือ การลดลงของค่า Time on site และ Bounce Rate ซึ่งมีผลกับการทำ SEO โดยตรง เราจะสามารถจัดการกับปัญหานี้ได้ โดยเบื้องต้นต้องรู้ก่อนหน้าหน้าเพจไหนบนเว็บไซต์ของเราที่ ถูกนำไปจัดอันดับผลการค้นหา และเป็นหน้าเพจที่ Error

วิธีดูหน้าเพจที่ Error แต่ถูกนำไปจัดทำ index

  • 1. ไปที่เครื่องมือ Google Webmaster Tool
  • 2. เลือกไปที่เมนู Crawl -> Crawl Error https://www.google.com/webmasters/tools/ จากนั้นตรวจดูว่าหน้าเว็บไซต์เรามีลิงค์ไหนที่ Error อยู่


    วิธีลบหน้า-Error-404-ออกจากผลการค้นหา

  • 3. หรืออีกวิธีหนึ่งคือใช้คำสั่งเพื่อแสดงทุกลิงค์ที่ถูกทำ index ใน Google และตรวจสอบว่าลิงค์ไหนเป็น error 404 พิมพ์คำสั่ง site:yourdomain.com


วิธีลบหน้า Error 404 ออกจาก Google Search Result

  • 1. ไปที่เครื่องมือ Remove Url Tool
  • 2. เลือกไปที่เมนู Google Index -> Remove URLs จากนั้นคลิกที่ Temporarily hide พิมพ์ url ที่เราต้องการจะนำออกจากผลการค้นหาของ Google


    วิธีลบหน้า-Error-404-ออกจากผลการค้นหา

  • 3. เลือกไปที่ “Temporarily hide page from search results and remove from cache” กดปุ่ม submit request

หลังจากทำตามขั้นตอนเสร็จแล้วก็รอจนกว่าทาง google จะดำเนินการเสร็จ ค่อยตรวจสอบอยู่เรื่อย ๆ ว่า url นั้นได้ถูกลบออกจากผลการค้นหาแล้วหรือยัง

กระทู้ใกล้เคียง

ติดตั้งใช้งาน Omise ระบบชำระเงินออนไลน์... Omise อ่านว่า โอมิเซะ คือ ระบบชำระเงินออนไลน์ ( Online Payment Gateway ) รองรับช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย บัตรเครดิต / เดบิต  Truemoney W...
วิธีตั้งค่า Email ใน Android ภายใต้โดเมนตัวเอง ( C... เราอาจจะคุ้นเคยกับการใช้บริการอีเมลผ่านผู้ให้บริการเจ้าใหญ่ ๆ อย่าง Gmail, Hotmail, Yahoo หรือ Sanook เป็นต้น แต่เมื่อเราทำเว็บไซต์ และเปิดใช...
ข้อดีของการใช้เครื่อง Mac หรือ Macintosh... Security เสถียรและปลอดภัย เครื่อง Mac ถึงจะราคาสูง แต่ก็แลกมาด้วยความเสถียร และความปลอดภัย ที่สูงด้วยเช่นกัน โอกาสที่คุณจะติดไวรัสจากการใช้เครื่อ...
วิธีใช้ Bootstrap แสดงผล Youtube Video Embed แบบ R... การแสดงผลวีดีโอของ Youtube ในเว็บไซต์นั้น Embed Code ของวีดีโอที่ได้มา เราจะได้มาในรูปแบบของ iframe ซึ่งทำให้จัดการขนาดที่เหมาะสมแต่ละน่าจอค่อนข้...