วิธีลบหน้า-Error-404-ออกจากผลการค้นหา--3

วิธีลบหน้า Error 404 ออกจากผลการค้นหา Google Search Result

วิธีลบหน้า Error 404 ออกจากผลการค้นหา Google Search Resultวิธีลบหน้า Error 404 ออกจากผลการค้นหา Google Search Result

คงจะไม่เป็นผลดีแน่ ๆ ถ้ามีคนค้นหาเกี่ยวกับธุรกิจของเรา แล้วดันไปเจอ link เสีย หรือหน้าเว็บไซต์ที่ไม่มีอยู่จริงภายใต้ชื่อโดเมนของเรา ซึ่งสาเหตุอาจจะเป็นเพราะว่าลิงค์นั้นเคยมีอยู่จริง แต่เราได้ลบหรือเปลี่ยน url ใหม่เป็นแบบใหม่

สิ่งที่น่าปวดหัวตามมาคือ Google นั้นได้จัดทำ index ในผลการค้นหาของลิงค์นั้นไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้เวลามีใครค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับหน้าเพจนั้น Google จะยังนำหน้าเพจนั้นไปแสดงในผลลัพธ์การค้นหาอยู่ และเมื่อมีการคลิ๊กเข้ามาที่หน้าเพจก็จะเจอกับหน้า Error 404 Page Not Found

ผลกระทบที่ตามมาคือ การลดลงของค่า Time on site และ Bounce Rate ซึ่งมีผลกับการทำ SEO โดยตรง เราจะสามารถจัดการกับปัญหานี้ได้ โดยเบื้องต้นต้องรู้ก่อนหน้าหน้าเพจไหนบนเว็บไซต์ของเราที่ ถูกนำไปจัดอันดับผลการค้นหา และเป็นหน้าเพจที่ Error

วิธีดูหน้าเพจที่ Error แต่ถูกนำไปจัดทำ index

  • 1. ไปที่เครื่องมือ Google Webmaster Tool
  • 2. เลือกไปที่เมนู Crawl -> Crawl Error https://www.google.com/webmasters/tools/ จากนั้นตรวจดูว่าหน้าเว็บไซต์เรามีลิงค์ไหนที่ Error อยู่


    วิธีลบหน้า-Error-404-ออกจากผลการค้นหา

  • 3. หรืออีกวิธีหนึ่งคือใช้คำสั่งเพื่อแสดงทุกลิงค์ที่ถูกทำ index ใน Google และตรวจสอบว่าลิงค์ไหนเป็น error 404 พิมพ์คำสั่ง site:yourdomain.com


วิธีลบหน้า Error 404 ออกจาก Google Search Result

  • 1. ไปที่เครื่องมือ Remove Url Tool
  • 2. เลือกไปที่เมนู Google Index -> Remove URLs จากนั้นคลิกที่ Temporarily hide พิมพ์ url ที่เราต้องการจะนำออกจากผลการค้นหาของ Google


    วิธีลบหน้า-Error-404-ออกจากผลการค้นหา

  • 3. เลือกไปที่ “Temporarily hide page from search results and remove from cache” กดปุ่ม submit request

หลังจากทำตามขั้นตอนเสร็จแล้วก็รอจนกว่าทาง google จะดำเนินการเสร็จ ค่อยตรวจสอบอยู่เรื่อย ๆ ว่า url นั้นได้ถูกลบออกจากผลการค้นหาแล้วหรือยัง

กระทู้ใกล้เคียง

ทำระบบ Auto Fill Form จากเครื่องอ่านบัตรประชาชน... รีวิวเครื่องอ่านบัตรประชาชน ประโยชน์ของการใช้เครื่องอ่านบัตรประชาชน ดึงข้อมูลผู้ใช้งาน มาแสดงในแบบฟอร์มการสมัครสมาชิก จะช่วยลดระยะเวลา...
สร้าง QR Code ชำระเงิน ด้วย Kbank Open API ด้วย PH... KBANK Open API คือ ระบบที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้เราสามารถทำธุรกรรมทางการเงินในรูปแบบต่าง ๆ เช่น การชำระเงิน การเติมเงิน การดูรายงานรายการเดินบัญ...
ทำเว็บไซต์ขนาดใหญ่ ด้วย HMVC Codeigniter... ทำเว็บไซต์ขนาดใหญ่ ด้วย HMVC ทำเว็บไซต์ขนาดใหญ่ ด้วย HMVC Design Pattern คำว่า Design Pattern ในเชิงการพัฒนาเว็บไซต์ หมายถึง รูปแบบวิธีการเขียนโ...
React Native ส่ง Notification ด้วย Onesignal... React Native ส่ง Notification ด้วย Onesignal React Native ส่ง Notification ด้วย Onesignal Onesignal คือบริการ Push Notification หรือตัวกลางในการส่...