วิธีลบ Log Files ในเครื่อง MacOS

Log Files คือ ข้อมูลจราจรคอมพิวเตอร์ เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสารของระบบคอมพิวเตอร์ เช่นการติดตั้งหรือการถอดโปรแกรมออกจากเครื่อง หรือการเก็บข้อมูลการทำงานของโปรแกรมนั้น ๆ แสดงถึงแหล่งกำเนิด ต้นทาง ปลายทาง เส้นทาง เวลา วันที่ ปริมาณ ระยะเวลาชนิดของบริการ หรืออื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อสื่อสารของระบบคอมพิวเตอร์

หากเรามีการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์นานหลายปีโดยไม่มีการลบ Log files เลย ก็อาจจะทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราช้าลง หรือเสียพื้นที่จัดเก็บข้อมูลไปกับไฟล์ที่ไม่ได้จำเป็นเลย

วิธีการลบ Log Files ใน MacOS

ให้คลิกขวาที่ Finder จากนั้นเลือกไปที่ Go To Folder
  1. ให้คลิกขวาที่ Finder จากนั้นเลือกไปที่ Go To Folder
  2. จะขึ้นหน้าต่างมา ให้เรากรอกในช่องแบบนี้ ~/Library/Logs
  3. ระบบจะพาเราไปที่ Logs Folder ให้กด CMD+A เพื่อเลือกไฟล์ทั้งหมดและคลิกขวา Move to Trash ได้เลย หรือจะเลือกลบเฉพาะ Logs บางโปรแกรมที่เราต้องการลบก็ได้
  4. จากนั้นคลิกขวาที่รูปถังขยะ Trash เลือก Empty Trash ข้อมูล Logs ที่ไม่จำเป็นก็จะหายไปจากเครื่องเรา และเพิ่มพื้นที่ว่างสำหรับใช้ประโยชน์อย่างอื่น

กระทู้ใกล้เคียง

ติดตั้งใช้งาน Omise ระบบชำระเงินออนไลน์... Omise อ่านว่า โอมิเซะ คือ ระบบชำระเงินออนไลน์ ( Online Payment Gateway ) รองรับช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย บัตรเครดิต / เดบิต  Truemoney W...
วิธีตั้งค่า Email ใน Android ภายใต้โดเมนตัวเอง ( C... เราอาจจะคุ้นเคยกับการใช้บริการอีเมลผ่านผู้ให้บริการเจ้าใหญ่ ๆ อย่าง Gmail, Hotmail, Yahoo หรือ Sanook เป็นต้น แต่เมื่อเราทำเว็บไซต์ และเปิดใช...
ข้อดีของการใช้เครื่อง Mac หรือ Macintosh... Security เสถียรและปลอดภัย เครื่อง Mac ถึงจะราคาสูง แต่ก็แลกมาด้วยความเสถียร และความปลอดภัย ที่สูงด้วยเช่นกัน โอกาสที่คุณจะติดไวรัสจากการใช้เครื่อ...
วิธีใช้ Bootstrap แสดงผล Youtube Video Embed แบบ R... การแสดงผลวีดีโอของ Youtube ในเว็บไซต์นั้น Embed Code ของวีดีโอที่ได้มา เราจะได้มาในรูปแบบของ iframe ซึ่งทำให้จัดการขนาดที่เหมาะสมแต่ละน่าจอค่อนข้...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.