วิธีทำ-gif-animation

วิธีสร้างไฟล์ gif animation ด้วยโปรแกรม Giphy

วิธีสร้างไฟล์ gif animation ด้วยโปรแกรม Giphyวิธีสร้างไฟล์ gif animation ด้วยโปรแกรม Giphy
หลังจากที่ facebook เว็บไซต์ social อันดับหนึ่งของโลกอนุญาติให้สมาชิกสามารถโพสต์ไฟล์รูปแบบ Gif Animation ได้ ก็มีหลาย ๆ เว็บไซต์เปิดให้บริการเกี่ยวกับการสร้างไฟล์ gif animation มากมาย หนึ่งในเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมและมีเครื่องมือให้ใช้งานค่อนข้างสะดวกมาก ๆ คือ giphy.com ลองมาดูกันครับว่าเราจะทำ gif จากไฟล์อะไรกันได้บ้าง


สร้าง gif animation ด้วยการอัพโหลดไฟล์

ข้อดีของ Giphy คือ สามารถสร้างไฟล์ gif animation ได้ทั้งจาก Youtube Video และอัพโหลดวีดีโอขึ้นไปได้เลย ตัวอย่างการทำงานก็ไม่ยากครับ แค่หาลิงค์จาก youtube แล้ววางลิงค์ลงในช่อง input text จากนั้นก็รอจนกว่าโปรแกรมจะโหลดวีดีโอเสร็จ จากนั้นก็แค่เลือกช่วงของวีดีโอว่าเราต้องการให้แสดงในรูปแบบของ gif ตั้งแต่ช่วงไหน ถึงตรงไหนของวีดีโอ


วิธีทำไฟล์-gif-animation


สามารถเข้าไปทดลองเล่นกันได้ที่หน้าเว็บไซต์ https://giphy.com/create/gifmaker

สร้าง gif animation ด้วยแอพของ Giphy

Giphy จะมี Application ที่สามารถใช้งานได้บนเครื่อง Mac OS และสมาร์ทโฟนจะมีทั้ง iOS และ Android ซึ่งท่านสามารถดาวน์โหลดได้ที่ตามลิงค์ด้านล่าง


ตัวอย่าง Gif Animation ที่สร้างจาก Giphy
วิธีทำไฟล์-gif-animation


ตัวอย่างหน้าตาของโปรแกรม Giphy Gif Animation
โปรแกรม-giphy

Giphy Mac OS
Giphy iOS
Giphy Android

กระทู้ใกล้เคียง

วิธีใช้งาน TestFlight ส่ง iOS Apps ให้ลูกค้าหรือที... ก่อนหน้าที่จะมี TestFlight ขั้นตอนในการจะส่ง iOS apps รุ่นเบต้าให้ทุกคนทดสอบ เป็นเรื่องที่ยุ่งยากครับ คือต้องขอ UDID เครื่องที่จะทดสอบมาก่อน จาก...
ทำเว็บไซต์ขนาดใหญ่ ด้วย HMVC Codeigniter... ทำเว็บไซต์ขนาดใหญ่ ด้วย HMVC ทำเว็บไซต์ขนาดใหญ่ ด้วย HMVC Design Pattern คำว่า Design Pattern ในเชิงการพัฒนาเว็บไซต์ หมายถึง รูปแบบวิธีการเขียนโ...
React Native ส่ง Notification ด้วย Onesignal... React Native ส่ง Notification ด้วย Onesignal React Native ส่ง Notification ด้วย Onesignal Onesignal คือบริการ Push Notification หรือตัวกลางในการส่...
วิธีลบหน้า Error 404 ออกจากผลการค้นหา Google Searc... วิธีลบหน้า Error 404 ออกจากผลการค้นหา Google Search Result วิธีลบหน้า Error 404 ออกจากผลการค้นหา Google Search Result คงจะไม่เป็นผลดีแน่ ๆ ถ้ามี...