วิธีหา-keyword

วิธีหา Niche Keywords คำค้นหาสำหรับทำ SEO ได้ผลซะงัก

วิธีหา Niche Keywords คำค้นหาสำหรับทำ SEO ได้ผลซะงักวิธีหา Niche Keywords คำค้นหาสำหรับทำ SEO ได้ผลซะงัก
ยุทธวิธีการทำ SEO ให้ชนะคู่แข่งได้ สรุปให้เข้าใจง่าย ๆ คือ การทำยังไงก็ได้ให้หน้าเว็บไซต์ของเรามีคะแนน SEO สูงและแสดงอันดับในผลการค้นหาสูงกว่าคู่แข่งใน keyword ที่มีปริมาณการค้นหาต่อเดือนสูงที่สุด ยกตัวอย่างเช่น มีคนค้นหาโดยใช้คีย์เวิร์ดว่า “ที่พักหัวหิน” ซึ่งในปัจจุบันมีค่าเฉลียการค้นหาต่อเดือนที่ 74,000 ครั้งต่อเดือน ซึ่งถือว่าสูงมากจะเป็นอย่างไรถ้าลูกค้าทำธุรกิจที่พัก โรงแรม รีสอร์ท และเปิดให้บริการที่หัวหิน ใน 74,000 ครั้งของการค้นหา ถ้าเว็บไซต์ของเราแสดงในอันดับต้น ๆ ของผลการค้นหา แน่นอนว่าโอกาสที่เราจะได้ลูกค้าเข้าพักเต็มทุกห้อง ทุกเดือน ก็มีความเป็นไปได้ที่สูงขึ้นตามปริมาณค้นที่เข้าชมเว็บไซต์


แต่การจะทำอันดับที่สูงจนติดหน้าแรกของ Google ใน keyword ที่มีการแข่งขันสูง ไม่ไช่เรื่องง่าย คนทำ SEO ส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะใช้ Niche Keywords หรือคำหลักที่เฉพาะเจาะจง และตรงกับบริการของธุรกิจและตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด ซึ่งมีโอกาสจะทำอันดับได้ดีกว่า Keyword ที่คนส่วนใหญ่ใช้ค้นหา ยกตัวอย่างเช่น แทนที่เราจะเน้นไปที่คีย์เวิร์ดว่า “ที่พักหัวหิน” ก็เปลี่ยนเป็น “ที่พักหัวหินมีสระว่ายน้ำ” หรือ “ที่พักหัวหิน บ้านเป็นหลัง” เป็นต้น

วิธีหา Niche Keywords

  • 1. ใช้ Google Searches related ผลการค้นหาที่มีเกี่ยวข้องกับคีย์เวิร์ดที่เรากำหลังใช้ค้นหา ซึ่งเป็นคำที่ Google แนะนำ และเฉพาะเจาะจงมากขึ้น วิธีก็คือให้เราเอาคำหลักที่มีการแข่งขันสูง ๆ ไปค้นหาใน Google และเลื่อนหน้าผลลัพธ์การค้นหาลงมาด้านล่างสุดจะปรากฏคำค้นหาที่ Google แนะนำ ตัวอย่างดังรูปด้านล่างสำหรับคำหลัก “ที่พักหัวหิน”


  • วิธีหา-keyword

  • 2. ใช้เครื่องมือ Keyword Tools พิมพ์คำค้นหาที่มีปริมาณการค้นหาสูงและการแข่งขันสูงลงไป ดูว่ารายการคำค้นหาคำไหนที่ตรงกับธุรกิจเรา และคำนั้นเมื่อค้นหาแล้วเว็บไซต์ของเรายังไม่ทำอันดับ นำคำค้นหานั้นมาปรับปรุงและทำ SEO ต่อไป


  • วิธีหา-keyword

  • 3. ใช้เครื่องมือ Google Keyword Planner หลักการเดียวกับเครื่องมือ Keyword Tools พิมพ์คำหลักที่มีปริมาณการค้นหาต่อเดือนสูง ตรวจสอบผลลัพธ์รายการคำค้นหาที่ google แนะนำ ว่ามีคำไหนที่ตรงกับธุรกิจเรา นำคำค้นหานั้นไปเพิ่มในเว็บไซต์และปรับปรุง SEO


  • วิธีหา-keyword


เมื่อได้ Niche Keywords มาแล้วทำยังไงต่อ ?

ในขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นในส่วนของการเพิ่มความแข็งแกร่งให้เรา Niche Keyword ที่เราได้มาทั้งหมด ซึ่งในขั้นตอนนี้แต่ละคนก็อาจจะมีเทคนิคที่แตกต่างกันออกไป แต่เบื้องต้นแล้วสิ่งที่จะต้องทำเหมือน ๆ กันคือ


1. เพิ่มคีย์เวิร์ดที่ได้มาเข้าไปใน meta tag keyword ร่วมไปถึง description และ title
2. แทรกคีย์เวิร์ดลงไปบนเนื้อหาแต่ละหน้าของเว็บไซต์ อาจจะอยู่ในหน้ารายละเอียด คำอธิบายการบริการ เป็นต้น
3. สร้างลิงค์ทั้งในและนอกเว็บไซต์ สร้างบทความเชื่อมโยงกับคีย์เวิร์ดทั้งหมด

กระทู้ใกล้เคียง

การทำ SEO ทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับ Google ด้วยตัวเอง... การทำ SEO ทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับ Google ด้วยตัวเอง การทำ SEO ทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับ Google ด้วยตัวเอง การทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ สิ่งสำคัญอันดับต้น...
Google Algorithm เข้าใจอัลกอริทึมของ Google ฉบับรว... Google Algorithm เข้าใจอัลกอริทึมของ Google ฉบับรวบรัด Google Algorithm เข้าใจอัลกอริทึมของ Google ฉบับรวบรัด วิถีชีวิตของมนุษย์ในยุคปัจจุบั...
วิธีดู keyword ที่นำผู้คนมายังเว็บไซต์และอันดับโดย... วิธีดู keyword ที่นำผู้คนมายังเว็บไซต์ของเราและอันดับโดยเฉลี่ย วิธีดู keyword ที่นำผู้คนมายังเว็บไซต์ของเรา เครื่องมือที่ใช้ในการหาตัวเลขต่าง ๆ ...
Landing Page คืออะไร หัวใจหลักของ Online Marketing... Landing Page คืออะไร หัวใจหลักของ Online Marketing สำหรับการทำการตลาดออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น SEO หรือ SEM สิ่งที่เราจะต้องมีทำและต้องมีเป็นอันดับแรกคื...