6-สุดยอด-Wordpress-Plugins-สำหรับ-SEO

เวิร์ดเพรส คือ เครื่องมือสำหรับทำเว็บไซต์สำเร็จรูปที่ได้รับความนิยม และทรงประสิทธิภาพมาก ๆ ทุกคนสามารถดาวน์โหลดและติดตั้ง จัดการเนื้อหาบนเว็บไซต์ ผ่าน WordPress ได้ทั้งหมด โดยไม่ต้องมีความรู้ด้านโปรแกรมมิ่งเลย

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ WordPress ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขั้น นั่นก็คือการติดตั้งส่วนเสริม หรือ Plugins ให้กับตัวระบบต้นแบบ สำหรับระบบของ WordPress วิธีการติดตั้ง Plugins ก็สามารถทำได้แบบไม่ยุ่งยาก

ด้วยความที่ WordPress เป็นระบบ CMS ( Content Management System ) คือเว็บไซต์สำเร็จรูปที่สามารถจัดการเนื้อหาต่าง ๆ ภายในเว็บไซต์ได้อย่างสะดวกสบาย และใช้เวลาไม่นานในการติดตั้ง และศึกษาการใช้งาน ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากในการนำ WordPress มาใช้สำหรับการสร้างเว็บไซต์ แสดงเนื้อหา บทความ การรีวิว หรือเว็บไซต์ข่าว ซึ่งเว็บไซต์ประเภทเหล่านี้ จะเน้นผลการทำงานของ SEO ( Search Engine Optimization ) เป็นพิเศษ

วันนี้จึงขอแนะนำ สุดยอด Plugins ที่จำเป็นต้องมี เรียกได้ว่า Must have ของมันต้องมี ในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ที่พัฒนาด้วย WordPress โดยเฉพาะ

6 สุดยอด WordPress Plugins สำหรับการทำ SEO

  • All in One Schema Rich Snippets เครื่องมือสำหรับการทำ Rich Snippets ให้กับทุก ๆ เนื้อหาบนเว็บไซต์ครับ ทั้งหน้าเพจ ( pages ) เนื้อหาในโพสต์ ( post ) สามารถระบุรูปแบบของ Rich Snippets ให้เหมาะสมกับเนื้อหาของแต่ละหน้าได้
  • KeywordTool.io เครื่องมือสำหรับการค้นหาคีย์เวิร์ดที่เหมาะสมกับโพสต์ของเรา ค้นหาคีย์เวิร์ดที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Search Engine เราสามารถใช้เครื่องมือนี้ตรวจสอบได้ว่า คีย์เวิร์ดไหนมีการแข่งขันกันรุนแรงมากน้อยขนาดไหน เพื่อนำมาจัดสินใจว่า จะเล่นกับคีย์เวิร์ดไหนดี
  • Yoast SEO เครื่องมือที่ทำให้เราสร้างเนื้อหาทั้งใน page และ post ให้ถูกต้อง ตรงตามมาตรฐานของการสร้างเนื้อหาสำหรับ Search Engine พัฒนาเว็บไซต์ ถูกต้องตามหลักการทำงานของ SEO
  • Instant Articles for WP เป็น plugins ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้สามารถสร้างเนื้อหาที่รองรับการทำงานบน facebook instant articles เนื้อหาที่ถูกแชร์ลงไปบน Facebook และถูกตั้งค่าแบบ instant articles มีโอกาสทำ traffic สูงกว่าเนื้อหาทั่วไป ที่ไม่ได้ผ่านมาตรฐาน หลายเท่า
  • W3 Total Cache หนึ่งในปัจจัย ( SEO Factor ) สำคัญของการทำ SEO ที่จะทำให้เว็บไซต์ ในแต่ละหน้านั้น ได้รับคะแนนคุณภาพ ( Quality Score ) จากการทำงานของอัลกอริทึมของ Search Engine แต่ละเจ้า ก็คือ ความเร็วในการโหลดหน้าเว็บไซต์

ปลั๊กอิน ที่กล่าวมาทั้งหมด อาจจะมีทั้งเวอร์ชั่นที่ใช้งานฟรี และต้องมีค่าใช้จ่าย หรืออาจจะเป็นการชำระเงิน เพื่อซื้อฟีเจอร์ที่ดีกว่า แต่ทั้งหมดสามารถทดลองติดตั้งและใช้งานเบื้องต้นก่อนได้ครับ

WordPress 5.5 เร็วขึ้น Google เจอง่ายขึ้น และปลอดภ... มีอะไรใหม่ใน WordPress 5.5.1 ทีมพัฒนา WordPress ได้ออกเวอร์ชั่นใหม่ของ CMS ยอดนิยมอย่างเวิร์ดเพลส คือเวอร์ชั่น 5.5.1 มีการแก้ไข Bug ไปทั้งหมด 44 จ...
วิธีย้ายเว็บไซต์ wordpress จากโฮสหนึ่งไปอีกโฮสหนึ่... วิธีย้ายเว็บไซต์ wordpress จากโฮสหนึ่งไปอีกโฮสหนึ่ง วิธีย้ายเว็บไซต์ wordpress จากโฮสหนึ่งไปอีกโฮสหนึ่ง มีเว็บไซต์มากมายในปัจจุบันที่ถูกพัฒนาจาก C...
วิธี Query ข้อมูลใน MySQL แบบกำหนดช่วงเวลา... ใน MySQL เราสามารถ Query ข้อมูลมาแสดงผล แบบกำหนดช่วงเวลาที่เกิดขึ้นของข้อมูลแต่ละ row ได้ เพื่อจำกัดขอบเขตของข้อมูล ซึ่งอาจจะใช้สำหรับการออกรายงา...
ใช้งาน MySQL บน AWS ( Amazon Web Service )... AWS หรือ Amazon Web Service คือ แพลตฟอร์มคลาวด์ ( Cloud Platform ) เหตุผลที่เรียกว่า แพลตฟอร์มคลาวด์ เพราะว่า AWS มีรูปแบบการให้บริการถึง 175 บริ...

By codebee

- Programmer & Writer