E-Commerce คืออะไร และ ทำไมธุรกิคุณถึงต้องมี ?

E-Commerce คือการทำธุรกิจโดยใช้สื่อ Online เป็นเครื่องมือในการขาย และเครื่องมือหลัก ๆ ก็คือเว็บไซต์สำหรับขายสินค้านั่นเอง ลองคิดดูว่าคุณจะลดค่าใช้จ่ายมากขนาดไหนในการทำธุรกิจ เช่น สถานประกอบการของกิจการ โกดัง ห้องแสดงสินค้า และพนักงานขาย เป็นต้น และยังลดข้อจำกัดของระยะทาง และ เวลาลงด้วยพฤติกรรมการใช้งานอินเตอร์เนตของคนไทย พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ คนเริ่มมีความมั่นใจในการทำธุรกรรมการเงินโดยใช้ช่องทางอินเตอร์เนตมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ปัจจุบันการพัฒนาเว็บไซต์ในรูปแบบ ecommerce ได้รับความนิยมจากหลากหลายรูปแบบธุรกิจที่ต้องการเปิดตลาดการขาย เพิ่มช่องทางการขายจากช่องทางหลักให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในรูปแบบออนไลน์

จุดเด่นของ E-Commerce

– ธุรกิจของคุณสามารถเปิดดำเนินธุรกิจได้ตลอด 24 ชั่วโมง
– ใช้การลงทุนน้อยลง ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเช่าสถานที่ และ ลดต้นทุนด้านแรงงานในธุรกิจ
– ทำธุรกิจอย่างไร้พรมแดนทั่วโลก เพราะใครก็สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายขึ้น และสามารถมีลูกค้าได้จากทั่วทุกมุมโลก
– ช่วยให้ธุรกิจของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น
– เพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า ส่งผลให้ตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง สั่งซื้อและโอนเงินได้จากที่บ้าน
– คุณสามารถดำเนินธุรกิจของคุณได้จากทุกที่ ทุกเวลา ที่ไหนก็ได้ที่มีอินเตอร์เน็ต

ทำไมคุณต้องมี E-Commerce Website

หากคุณต้องการเพิ่มช่องทางการทำธุรกิจของคุณ ให้อยู่ในรูปแบบออนไลน์ เสนอการขายให้ลูกค้าโดยที่คุณไม่จำเป็นจะต้องมีหน้าร้าน คุณลองคิดดูว่ามีผู้ใช้อินเตอร์เนตมากมายแค่ไหนในปัจจุบัน และถ้าคุณมีหน้าร้านออนไลน์ คุณก็ไม่ต่างจากการเช่าพื้นที่ทำเลทอง ที่มีคนเดินผ่านมากมาย นั่นก็เป็นการเพิ่มโอกาสให้กับธุรกิจของคุณเติบโตไปได้เรื่อยๆ และช่วยลดต้นทุนในการทำธุรกิจอีกด้วย

หลายธุรกิจในประเทศไทยกำลังปรับตัว การทำการตลาดออนไลน์กำลังได้รับความนิยมและเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ
ท่านพร้อมหรือยังที่จะก้าวเข้าสู่ช่องทางธุรกิจแบบออนไลน์

ในธุรกิจประเภทเดียวกันแล้ว การตัดสินใจลงมือทำก่อน ย่อมได้เปรียบคู่แข่ง การเพิ่มช่องทางธุรกิจแบบออนไลน์
เป็นอีกก้าวที่อาจจะเปลี่ยนแปลงธุรกิจของท่านให้นำหน้าคู่แข่งขันทางธุรกิจได้

เว็บไซต์ทำ QR Code ชำระเงิน บัญชีพร้อมเพย์... Prompt Pay (พร้อมต์เพย์) คือ รูปแบบการชำระเงินแบบใหม่ ที่ทำให้เราสามารถชำระเงิน หรือ รับโอนเงิน ผ่านหมายเลขโทรศัพท์ หรือ เลขบัตรประชาชน ที่ลงทะเบ...
6 สุดยอด WordPress Plugins สำหรับ SEO... เวิร์ดเพรส คือ เครื่องมือสำหรับทำเว็บไซต์สำเร็จรูปที่ได้รับความนิยม และทรงประสิทธิภาพมาก ๆ ทุกคนสามารถดาวน์โหลดและติดตั้ง จัดการเนื้อหาบนเว็บไซต์...
วิธีแก้ Merge Conflict ใน Git ในขั้นตอนของการพัฒนา โปรแกรมเมอร์แต่ละคนอาจจะแยก Branch ออกไปพัฒนาแต่ละฟีเจอร์ของโปรเจค แต่อาจจะมีบ้างที่มีการแก้ไขในส่วนของไฟล์ที่ใช้ร่วมกัน เช่...
Git คืออะไร การใช้งาน Git ฉบับผู้เริ่มต้น... Git คือ Version Control ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ในกระบวนการพัฒนาซอฟต์แวร์ แปลให้เข้าใจแบบง่าย ๆ คือ ระบบที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับการติดตาม...

By codebee

- Programmer & Writer