E-Commerce คืออะไร และ ทำไมธุรกิคุณถึงต้องมี ?

E-Commerce คืออะไร และ ทำไมธุรกิคุณถึงต้องมี ?

E-Commerce คือการทำธุรกิจโดยใช้สื่อ Online เป็นเครื่องมือในการขาย และเครื่องมือหลัก ๆ ก็คือเว็บไซต์สำหรับขายสินค้านั่นเอง ลองคิดดูว่าคุณจะลดค่าใช้จ่ายมากขนาดไหนในการทำธุรกิจ เช่น สถานประกอบการของกิจการ โกดัง ห้องแสดงสินค้า และพนักงานขาย เป็นต้น และยังลดข้อจำกัดของระยะทาง และ เวลาลงด้วยพฤติกรรมการใช้งานอินเตอร์เนตของคนไทย พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ คนเริ่มมีความมั่นใจในการทำธุรกรรมการเงินโดยใช้ช่องทางอินเตอร์เนตมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ปัจจุบันการพัฒนาเว็บไซต์ในรูปแบบ ecommerce ได้รับความนิยมจากหลากหลายรูปแบบธุรกิจที่ต้องการเปิดตลาดการขาย เพิ่มช่องทางการขายจากช่องทางหลักให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในรูปแบบออนไลน์

จุดเด่นของ E-Commerce

– ธุรกิจของคุณสามารถเปิดดำเนินธุรกิจได้ตลอด 24 ชั่วโมง
– ใช้การลงทุนน้อยลง ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเช่าสถานที่ และ ลดต้นทุนด้านแรงงานในธุรกิจ
– ทำธุรกิจอย่างไร้พรมแดนทั่วโลก เพราะใครก็สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายขึ้น และสามารถมีลูกค้าได้จากทั่วทุกมุมโลก
– ช่วยให้ธุรกิจของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น
– เพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า ส่งผลให้ตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง สั่งซื้อและโอนเงินได้จากที่บ้าน
– คุณสามารถดำเนินธุรกิจของคุณได้จากทุกที่ ทุกเวลา ที่ไหนก็ได้ที่มีอินเตอร์เน็ต

ทำไมคุณต้องมี E-Commerce Website

หากคุณต้องการเพิ่มช่องทางการทำธุรกิจของคุณ ให้อยู่ในรูปแบบออนไลน์ เสนอการขายให้ลูกค้าโดยที่คุณไม่จำเป็นจะต้องมีหน้าร้าน คุณลองคิดดูว่ามีผู้ใช้อินเตอร์เนตมากมายแค่ไหนในปัจจุบัน และถ้าคุณมีหน้าร้านออนไลน์ คุณก็ไม่ต่างจากการเช่าพื้นที่ทำเลทอง ที่มีคนเดินผ่านมากมาย นั่นก็เป็นการเพิ่มโอกาสให้กับธุรกิจของคุณเติบโตไปได้เรื่อยๆ และช่วยลดต้นทุนในการทำธุรกิจอีกด้วย

หลายธุรกิจในประเทศไทยกำลังปรับตัว การทำการตลาดออนไลน์กำลังได้รับความนิยมและเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ
ท่านพร้อมหรือยังที่จะก้าวเข้าสู่ช่องทางธุรกิจแบบออนไลน์

ในธุรกิจประเภทเดียวกันแล้ว การตัดสินใจลงมือทำก่อน ย่อมได้เปรียบคู่แข่ง การเพิ่มช่องทางธุรกิจแบบออนไลน์
เป็นอีกก้าวที่อาจจะเปลี่ยนแปลงธุรกิจของท่านให้นำหน้าคู่แข่งขันทางธุรกิจได้

กระทู้ใกล้เคียง

วิธีใช้งาน Github Desktop ร่วมกับ Gitlab Reposity... หลังจากที่ไมโครซอฟต์ซื้อกิจการ github ในปี 2018 นักพัฒนาหลาย ๆ ท่านก็หันไปใช้งาน gitlab แทน สำหรับนักพัฒนาที่คุ้นเคยกับการใช้ git command line ก็...
สลิปเงินเดือน ( Payslip ) คืออะไร... สลิปเงินเดือน ( Payslip ) คือ เอกสารแสดงรายการ รายได้ และรวมไปถึงรายการหัก ที่ทางผู้ประกอบการหรือบริษัทออกให้กับลูกจ้าง หรือพนักงานของบริษัท ...
เว็บไซต์ย่อลิงค์ ย่อ url ให้สั้น ดี ๆ ฟรี ไม่มีโฆษ... ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่า ทำไมต้องย่อลิงค์ให้สั้นลง สาเหตุที่เราต้องย่อลิงค์ให้สั้นลง มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันไป แต่สาเหตุหลัก ๆ ที่พอจะสรุปได้ ...
5 สาเหตุที่ AppReject ไม่ให้ขึ้น Apps Store ( App... ในการนำ Application ขึ้นออนไลน์บน Apple App Store นั้น นักพัฒนาจำเป็นจะต้องพัฒนาแอปพลิเคชั้นให้ทำงานตามกฏเกณฑ์ของ Store เสียก่อน หรือที่เรียกว่า ...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.