passive income คือ

Passive income คืออะไร

ก่อนที่จะไปทำความเข้าใจ ความหมายของคำว่า Passive Income ลองมาทำความเข้าใจกับ Active Income ซึ่งมีความหมายตรงกันข้ามกับ Passive Income กันก่อนครับ

Active income มีความหมายตรงกันข้ามกับคำว่า Passive Income

Active income คือ เราจำเป็นต้องทำงาน เพื่อให้ได้มาซึ่งรายได้ จะต้องลงทุน ลงแรงทุกครั้งเพื่อจะให้เกิดรายได้ เช่น อาชีพรับจ้างทั่วไป หมอ ตำรวจ พนักงานเงินเดือนทั่วไป

Passive income คำว่า passive แปลตรง ๆ คือ ไม่ต้องดิ้นรน หรืออยู่เฉย ๆ ส่วนคำว่า income แปลว่า รายได้ เมื่อรวมกันแล้ว หมายถึงรายได้ที่เกิดขึ้นโดยที่ไม่ต้องลงแรงทำอะไร หรือ ลงแรงทำอะไรน้อยมาก หรือ ลงทุนลงแรงเพียงครั้งเดียวสามารถสร้างรายได้ระยะยาวได้เรื่อย ๆ ในอนาคต

รายได้แบบ passive income เป็นรูปแบบรายได้ที่ทุกคนฝันถึง และสามารถทำได้ยาก ตัวอย่าง รายได้แบบ passive income เช่น การขายลิขสิทธิ์เพลง ลิขสิทธิ์การ์ตูน ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ เงินฝาก หุ้นปันผล เช่าที่อยู่อาศัย ให้เช่าป้ายโฆษณา หรือ โฆษณาออนไลน์ เป็นต้น จากตัวอย่างรายได้ข้างต้นจะเห็นว่า รายได้ที่เกิดขึ้น จะเป็นการลงทุนเพียงครั้งแรกครั้งเดียว และรับรายได้ไปเรื่อย ๆ

จะเริ่มหารายได้แบบ passive income ได้ยังไง

เป็นคำถามง่าย ๆ แต่ตอบยากครับ ความหมายของ คำว่า passive income มันชัดเจนอยู่ในตัวอยู่แล้วครับ คือ อยู่เฉย ๆ แล้วมีรายได้ ลองตั้งโจทย์กับตัวเอง เป็นโจทย์ง่าย ๆ แต่ทำได้ยาก คือ จะทำอย่างไรให้ตัวเองมีรายได้ 1USD ( 30 บาท ) ต่อวัน โดยที่ไม่ต้องทำอะไรเลย นั่งนอนเล่น อยู่บ้านเฉย ๆ รายได้นั้นก็เกิดขึ้นแน่นอน โดยไม่เกี่ยวกับรายได้หลักที่เกิดจาก active income

และเป็นการลงทุน ลงแรง ลงมือทำเพียงครั้งแรกครั้งเดียวเท่านั้น และรายได้ประจำก็จะเกิดขึ้น โดยอาจจะกำหนดเวลาให้ตัวเองว่า รายได้นั้นต้องเกิดขึ้นภายใน 3 เดือน หรือ 1 ปี หลังจากนี้

กระทู้ใกล้เคียง

เว็บไซต์ย่อลิงค์ ย่อ url ให้สั้น ดี ๆ ฟรี ไม่มีโฆษ... ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่า ทำไมต้องย่อลิงค์ให้สั้นลง สาเหตุที่เราต้องย่อลิงค์ให้สั้นลง มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันไป แต่สาเหตุหลัก ๆ ที่พอจะสรุปได้ ...
5 สาเหตุที่ AppReject ไม่ให้ขึ้น Apps Store ( App... ในการนำ Application ขึ้นออนไลน์บน Apple App Store นั้น นักพัฒนาจำเป็นจะต้องพัฒนาแอปพลิเคชั้นให้ทำงานตามกฏเกณฑ์ของ Store เสียก่อน หรือที่เรียกว่า ...
ติดตั้งใช้งาน Omise ระบบชำระเงินออนไลน์... Omise อ่านว่า โอมิเซะ คือ ระบบชำระเงินออนไลน์ ( Online Payment Gateway ) รองรับช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย บัตรเครดิต / เดบิต  Truemoney W...
วิธีตั้งค่า Email ใน Android ภายใต้โดเมนตัวเอง ( C... เราอาจจะคุ้นเคยกับการใช้บริการอีเมลผ่านผู้ให้บริการเจ้าใหญ่ ๆ อย่าง Gmail, Hotmail, Yahoo หรือ Sanook เป็นต้น แต่เมื่อเราทำเว็บไซต์ และเปิดใช...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.