กุ้งถัง

กุ้งถัง ร้านอาหาร แจ้งวัฒนะ แซ่บไปกับกุ้งถัง ปูถัง Holy Shrimp

กุ้งถัง ร้านอาหาร แจ้งวัฒนะ แซ่บไปกับกุ้งถัง ปูถัง Holy Shrimpผมเคยกินอาหารอินเดียแบบที่ใช้มือเปล่า ๆ จ้วกกินกันเลยทีเดียว ซึ่งผมก็จำชื่อไม่ได้ว่ามันชื่อเมนูว่าอะไร ตอนนั้นกินที่มาเลเซีย เป็นอาหารที่ต้องใช้มือและเป็นการใช้มือเปล่า ๆ ในการกิน ไม่มีถุงมือพลาสติก นั่นเป็นครั้งแรกที่ใช้มือกินอาหาร ไม่นับรวมตอนกินข้าวเหนียวส้มตำนะครับ อารมณ์เหมือนเรากินข้าวแกงกระหรี่แบบใช้มือ ความรู้สึกหลังจากที่ได้ใช้มือแทนซ้อนซ่อมทานอาหารคือมันอร่อย รู้สึกเข้าถึงรสชาติของอาหารได้มากขึ้น มากกว่าปกติ ตามหลักศาสนาพุทธเราจะสามารถเข้าถึงสิ่งต่าง ๆ อย่างได้แบบเต็มรูปแบบด้วย อายตนะ 6 คือ รูป เสียง กลิ่น รส สัมผัส ( อายตนะ แปลว่า ที่เชื่อมต่อ ) การกินอาหารโดยใช้มือเลยทำให้เราได้สัมผัสอาหารมากขึ้น มันได้เยอะขึ้นมากกว่าปกติของการกิน หรือผมมโนไปเองก็ไม่รู้นะ คงต้องลองกันเอาเองสั่งอาหาร

เราไปกัน 4 คนนะครับ โดยเลือกที่จะโทรจองโต๊ะไว้ล่วงหน้า กลัวว่าคนจะเยอะไปแล้วไม่ได้กิน เพราะร้านอยู่ในทำเลค่อนข้างดีคือใกล้กับเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะและตึก software park รวมไปถึงทางเข้าเมืองทอง พอไปถึงก็ปรากฎว่าคนเยอะจริง ๆ วันนี้กะว่าเต็มที่พนักงานสุภาพและบริการขยันขันแข็ง โดยที่เราสั่งเมนูทั้งหมดคือ

– ข้าวผัดกุ้ง
– กุ้งถัง รวมมิตร ซอสซิกเนเจอร์ เผ็ดกลาง
– ปูทะเลถัง ซอสชิกเนเจอร์ เผ็ดกลาง
– ซี่โครงบาบีคิว ครึ่งหนึ่ง

รสชาติ

– ซอสหรือเครื่องปรุงที่คลุกเคล้า ทุกคนลงความเห็นว่า อร่อย
– ปริมาณ สำหรับผมคือไม่น้อยแต่ก็ไม่มาก แต่อีก 3 คนซึ่งเป็นผู้หญิง บอกว่า อิ่ม
– ร้านไม่ได้มีแค่เมนู กุ้งถัง ปูถัง แต่มีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายให้ท่านเลือกรับประทานได้
– สามารถเลือกประเภทซอสและระดับความเผ็ดได้

บรรยากาศและสภาพแวดล้อม

– ร้านตั้งอยู่ใน health land แจ้งวัฒนะ บริเวณรอบ ๆ จะมีร้านหลายประเภท มีร้านจักรยาน
– ถือว่าดีมากครับ ที่จอดรถค่อนข้างปลอดภัยและรองรับคนได้มาก

อุปกรณ์

– มีพลาสติกกันเปื้อนแลถุงมือให้
– มีกระดาษทิชชู่หนา ๆ ใหญ่ ๆ ให้

การเดินทาง

ร้านตั้งอยู่คนละฝั่งกับเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ อยู่ฝั่งตึก Software Park ถ้าเอาแบบสะดวก ๆ เลยคือลงทางด่วนแจ้งวัฒนะปากเกร็ดเสร็จแล้วขับตรงไปกลับรถในทางกลับรถแรกเลย ขับตรงมาประมาณ 1 กิโลเมตรก็จะถึง ให้สังเกตุป้าย health land


สำหรับคนที่อยากลองไปโดนซักครั้ง ลองเข้าไปดูที่เพจสาขาแจ้งวัฒนะได้ครับ
https://www.facebook.com/HolyShrimpCWN

กระทู้ใกล้เคียง

ติดตั้ง ฟรี SSL และวิธีเปิดใช้งาน https ด้วย Let&#... ติดตั้ง ฟรี SSL และวิธีเปิดใช้งาน https ด้วย Let's Encrypt ผ่าน DirectAdmin ในปัจจุบันมีบริการ SSL Certificates หรือ https แบบเสียเงินซื้อรายป...
วิธี Forward Port SKYWORTH ทำ Online Server ใช้ no... การ Forward Port จะทำให้จำลอง Server ในเครื่องเรา ( Localhost ) สามารถออนไลน์ได้จริง ๆ โดยทุกคนจะสามารถใช้งานเว็บไซต์ที่ติดตั้งใน localhost ผ่าน ...
วิธีลบ Log Files ในเครื่อง MacOS... Log Files คือ ข้อมูลจราจรคอมพิวเตอร์ เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสารของระบบคอมพิวเตอร์ เช่นการติดตั้งหรือการถอดโปรแกรมออกจากเครื่อง หรือการเก...
วิธี Update ระบบปฏิบัติการ Android เครื่อง Samsung... ไปที่แอพ การตั้งค่า หรือถ้าเครื่องเราตั้งค่าเป็นภาษาอังกฤษ Setting ที่ติดมากับเครื่องที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android เลื่อนหาตัวเลือกที่ชื่อว่า อ...