ลืมรหัสผ่าน-FTP

ลืมรหัสผ่าน FTP วิธีกู้คืนรหัสผ่านจากโปรแกรม FileZilla FTPลืมรหัสผ่าน FTP วิธีกู้คืนรหัสผ่านโปรแกรม FileZilla FTP
รหัสผ่านของโปรแกรม FTP ส่วนใหญ่จะถูก Auto Generate จากโปรแกรมหลังบ้านอย่าง cPanel, Plesk, DirectAdmin เป็นต้น หรือถึงแม้จะเป็นการกำหนดเองทั้งหมด ไม่ได้ผ่านการ Auto Generate ก็ยังมีโอกาสที่จะหลงลืมกันบ้าง หากว่าไม่ได้จด

บันทึกไว้ เพราะระบบของ FTP ส่วนใหญ่เราสามารถสร้าง Site และ Save ข้อมูลการเข้าระบบไว้ ทำให้มีโอกาสที่นานไป เวลาจะต้องส่งรหัสผ่านไปให้คนอื่นใช้ จำเป็นต้องไปกำหนดรหัสผ่านใหม่ แต่ยังมีอีกวิธีที่ง่ายกว่า เมื่อเราจำเป็นต้องใช้รหัสผ่านเดิมเพื่อไม่ให้กระทบกับผู้ใช้งานคนอื่น ๆ คือ การกู้รหัสผ่านจากโปรแกรม FTP อย่าง FileZilla โปรแกรมนี้มีระบบ Export ข้อมูลที่เราเคยใช้งานหรือสร้าง Site ไว้ ออกมาเป็นข้อมูลแบบ xml ลองมาดูกันครับว่าสามารถทำได้อย่างไร

วิธีนำออกข้อมูลเป็น XML ของ FileZilla


 • 1. ไปที่เมนู File -> Export -> Export Site Manager Entries


 • ลืมรหัสผ่าน-FTP

 • 2. เลือกว่าจะเซฟไฟล์ .xml ไว้ที่ไหนบนเครื่องคอมพิวเตอร์


 • ลืมรหัสผ่าน-FTP

 • 3. เปิดไฟล์ FileZilla.xml มองหา FTP Account ที่เราต้องการ และดูที่แท็ก Pass


 • ลืมรหัสผ่าน-FTP

 • 4. หากข้อมูลรหัสผ่านถูกเข้ารหัส ( Encode ) ด้วย Base64 ให้ไปที่เว็บไซต์สำหรับถอดรหัส ( Decode ) หรือใช้คำสั่ง base64_decode() ของภาษา PHP เพื่อถอดรหัส
  เว็บไซต์ decode online https://www.base64decode.org


 • ลืมรหัสผ่าน-FTP


  หรือถ้าเรากังวลเรื่องความปลอดภัย ไม่อยากให้รหัสผ่านเผยแพร่ออกไป ก็สามารถเลือกที่จะใช้คำสั่ง base64_decode() ของภาษา PHP ก็สามารถเขียนได้ในลักษณะนี้ครับ

เพียงเท่านี้เราก็สามารถแก้ปัญหาการลืมรหัสผ่านของโปรแกรม FileZilla FTP โดยที่ไม่ต้องไปติดตั้งโปรแกรมเสริมหรือเพิ่มโปรแกรมเข้ามาให้กินพื้นที่เครื่องของเรา แต่เป็นการใช้งานความสามารถของโปรแกรม FileZilla FTP ที่มีอยู่แล้ว

วิธีทำเว็บ ให้โหลดเร็ว เทคนิคเพิ่มความเร็วให้เว็บไ... วิธีทำเว็บ ให้โหลดเร็ว เทคนิคเพิ่มความเร็วให้เว็บไซต์ วิธีทำเว็บ ให้โหลดเร็ว เคยไหมครับที่คลิกลิงค์ข่าวจาก facebook เพราะอ่านคำโปรยแล้ว อยากจะเข้...
เว็บไซต์สมัยใหม่ กับ 5 องค์ประกอบหลักที่ควรมี... เว็บไซต์สมัยใหม่ กับ 5 องค์ประกอบหลักที่ควรมี ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันสื่อออนไลน์ในรูปแบบต่าง ๆ เว็บไซต์ สื่อสังคม ออนไลน์แอพพลิเคชั่น ก้าวเข้ามามี...
สอน Codeigniter วิธีลบไฟล์ index.php ออกจาก URL... สอน Codeigniter วิธีลบไฟล์ index.php ออกจาก URL หากเราพัฒนาเว็บไซต์โดยใช้ codeigniter framework โดยปกติแล้วค่า default url ของ CI จะติด index.php มาด้...
PHP Codeigniter เน้นใช้งาน : ตอน 1 ดาวน์โหลดและติด... PHP Codeigniter : ตอน 1 ดาวน์โหลดและติดตั้ง codeinginter PHP Codeigniter เป็น MVC framework ที่ได้รับความนิยมและใช้ในงานพัฒนาเว็บไซต์กันอย่างแพร่หลายไ...

By codebee

- Programmer & Writer