วิธีดูพื้นที่ว่างบน-mac-osx-2

วิธีดูพื้นที่ว่างบนเครื่อง Mac OSX EL Capitan

วิธีดูพื้นที่ว่างบนเครื่อง Mac OSX EL Capitanวิธีดูพื้นที่ว่างบนเครื่อง Mac OSX EL Capitan
เคยสงสัยกันไหมครับว่า พื้นที่ทั้งหมดบนเครื่อง Mac OSX ของเรา หมดไปกับอะไรบ้าง เก็บแอพพลิเคชั่น ไฟล์หนัง ไฟล์รูปภาพ ไฟล์เสียง หรือไฟล์อะไรกันแน่ ทำไมมันเต็มเร็วเหลือเกิน วันนี้ลองมาดูวิธีตรวจสอบพื้นที่บนเครื่องแมคกันครับ ว่าส่วนใหญ่แล้วเราใช้งานกับไฟล์ประเภทไหนมากที่สุด


ดูพื้นที่วางบน Macintosh HD


  • 1. คลิกไปที่โลโก้ของ Apple Inc. มุมบนซ้ายมือ


  • วิธีดูพื้นที่ว่างบนเครื่อง mac

  • 2. เลือกไปที่ “About This Mac” จะพบหน้าต่างดังรูปด้านล่าง
  • วิธีดูพื้นที่ว่างบนเครื่อง mac

  • 3. เลือกไปที่แท็บ “Storage” เราจะเห็นพื้นที่เหลือและข้อมูลสัดส่วนการใช้งานประเภทไฟล์ต่าง ๆ ดังรูปด้านล่าง
  • วิธีดูพื้นที่ว่างบนเครื่อง mac

หวังว่าจะเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านที่ใช้งานเครื่อง Macintosh อยู่นะครับ

กระทู้ใกล้เคียง

ลืมรหัสผ่าน FTP วิธีกู้คืนรหัสผ่านโปรแกรม FileZill... ลืมรหัสผ่าน FTP วิธีกู้คืนรหัสผ่านจากโปรแกรม FileZilla FTP ลืมรหัสผ่าน FTP วิธีกู้คืนรหัสผ่านโปรแกรม FileZilla FTP รหัสผ่านของโปรแกรม FTP ส่วนใหญ่...
วิธีดู keyword ที่นำผู้คนมายังเว็บไซต์และอันดับโดย... วิธีดู keyword ที่นำผู้คนมายังเว็บไซต์ของเราและอันดับโดยเฉลี่ย วิธีดู keyword ที่นำผู้คนมายังเว็บไซต์ของเรา เครื่องมือที่ใช้ในการหาตัวเลขต่าง ๆ ...
วิธีทำเว็บ ให้โหลดเร็ว เทคนิคเพิ่มความเร็วให้เว็บไ... วิธีทำเว็บ ให้โหลดเร็ว เทคนิคเพิ่มความเร็วให้เว็บไซต์ วิธีทำเว็บ ให้โหลดเร็ว เคยไหมครับที่คลิกลิงค์ข่าวจาก facebook เพราะอ่านคำโปรยแล้ว อยากจะเข้...
Mobile Friendly คืออะไร มีผลกับอันดับค้นหาอย่างไร... Mobile Friendly คืออะไร มีผลกับอันดับค้นหาอย่างไร คุณสมบัติสำคัญที่เว็บไซต์สมัยใหม่ จำเป็นต้องมี การที่ผู้ใช้อินเตอร์เนตทั่วไปสามารถเข้าชมเว็บไซต์...