วิธีดูพื้นที่ว่างบน-mac-osx-2

วิธีดูพื้นที่ว่างบนเครื่อง Mac OSX EL Capitanวิธีดูพื้นที่ว่างบนเครื่อง Mac OSX EL Capitan
เคยสงสัยกันไหมครับว่า พื้นที่ทั้งหมดบนเครื่อง Mac OSX ของเรา หมดไปกับอะไรบ้าง เก็บแอพพลิเคชั่น ไฟล์หนัง ไฟล์รูปภาพ ไฟล์เสียง หรือไฟล์อะไรกันแน่ ทำไมมันเต็มเร็วเหลือเกิน วันนี้ลองมาดูวิธีตรวจสอบพื้นที่บนเครื่องแมคกันครับ ว่าส่วนใหญ่แล้วเราใช้งานกับไฟล์ประเภทไหนมากที่สุด


ดูพื้นที่วางบน Macintosh HD


  • 1. คลิกไปที่โลโก้ของ Apple Inc. มุมบนซ้ายมือ


  • วิธีดูพื้นที่ว่างบนเครื่อง mac

  • 2. เลือกไปที่ “About This Mac” จะพบหน้าต่างดังรูปด้านล่าง
  • วิธีดูพื้นที่ว่างบนเครื่อง mac

  • 3. เลือกไปที่แท็บ “Storage” เราจะเห็นพื้นที่เหลือและข้อมูลสัดส่วนการใช้งานประเภทไฟล์ต่าง ๆ ดังรูปด้านล่าง
  • วิธีดูพื้นที่ว่างบนเครื่อง mac

หวังว่าจะเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านที่ใช้งานเครื่อง Macintosh อยู่นะครับ

ลืมรหัสผ่าน FTP วิธีกู้คืนรหัสผ่านโปรแกรม FileZill... ลืมรหัสผ่าน FTP วิธีกู้คืนรหัสผ่านจากโปรแกรม FileZilla FTP ลืมรหัสผ่าน FTP วิธีกู้คืนรหัสผ่านโปรแกรม FileZilla FTP รหัสผ่านของโปรแกรม FTP ส่วนใหญ่...
วิธีดู keyword ที่นำผู้คนมายังเว็บไซต์และอันดับโดย... วิธีดู keyword ที่นำผู้คนมายังเว็บไซต์ของเราและอันดับโดยเฉลี่ย วิธีดู keyword ที่นำผู้คนมายังเว็บไซต์ของเรา เครื่องมือที่ใช้ในการหาตัวเลขต่าง ๆ ...
วิธีทำเว็บ ให้โหลดเร็ว เทคนิคเพิ่มความเร็วให้เว็บไ... วิธีทำเว็บ ให้โหลดเร็ว เทคนิคเพิ่มความเร็วให้เว็บไซต์ วิธีทำเว็บ ให้โหลดเร็ว เคยไหมครับที่คลิกลิงค์ข่าวจาก facebook เพราะอ่านคำโปรยแล้ว อยากจะเข้...
Mobile Friendly คืออะไร มีผลกับอันดับค้นหาอย่างไร... Mobile Friendly คืออะไร มีผลกับอันดับค้นหาอย่างไร คุณสมบัติสำคัญที่เว็บไซต์สมัยใหม่ จำเป็นต้องมี การที่ผู้ใช้อินเตอร์เนตทั่วไปสามารถเข้าชมเว็บไซต์...

By codebee

- Programmer & Writer