วิธีตั้งค่า-Cronjob--ให้ทำงานในระดับวินาที-หรือตำกว่า-1-นาที

วิธีตั้งค่า Cronjob ให้ทำงานในระดับวินาที หรือตำกว่า 1 นาที

CronJob คืออะไร วิธีตั้งเวลาให้ PHP ทำงาน

โดยปกติแล้วการตั้งค่า Cronjob หรือ Crontab ไม่ว่าจะอยู่จะเป็น Share Host หรือ VPS Host จะสามารถตั้งค่าได้ในระดับนาที ชั่วโมง วัน เดือน ปี จะไม่สามารถตั้งค่าในระดับวินาทีได้

แต่ในบางโปรเจคเราอาจจะต้องการให้ script ทำงานในระดับวินาที หรือทุก ๆ 5 หรือ 10 วินาที ซึ่งเราสามารถทำได้โดยการใช้คำสั่ง sleep ร่วมกับ wget command

วิธีการคือ เพิ่ม wget command + sleep 10 วินาที เพื่อให้ script ทำงานทุก ๆ 10 วินาที

บรรทัดแรก cronjob จะสั่งให้ script ทำงานทุก ๆ 1 นาที และใน command บรรทัดต่อมา cronjob จะหยุดไป 10 วินาที จากนั้นก็จะทำงาน script เดิม ในบรรทัดต่อ ๆ ไป ก็เช่นเดียวกันครับ จะหยุดไปตามจำนวน sleep เป็นวินาที แล้วทำงาน script จนครบ 1 นาทีก็จะวนกลับไปเริ่มทำงานในบรรทัดแรก ด้วยการเขียนคำสั่งแบบนี้จะทำให้เราสามารถ cronjob ให้ script.php ทำงานในทุก ๆ 10 วินาที

กระทู้ใกล้เคียง

ติดตั้ง ฟรี SSL และวิธีเปิดใช้งาน https ด้วย Let&#... ติดตั้ง ฟรี SSL และวิธีเปิดใช้งาน https ด้วย Let's Encrypt ผ่าน DirectAdmin ในปัจจุบันมีบริการ SSL Certificates หรือ https แบบเสียเงินซื้อรายป...
วิธี Forward Port SKYWORTH ทำ Online Server ใช้ no... การ Forward Port จะทำให้จำลอง Server ในเครื่องเรา ( Localhost ) สามารถออนไลน์ได้จริง ๆ โดยทุกคนจะสามารถใช้งานเว็บไซต์ที่ติดตั้งใน localhost ผ่าน ...
วิธีลบ Log Files ในเครื่อง MacOS... Log Files คือ ข้อมูลจราจรคอมพิวเตอร์ เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสารของระบบคอมพิวเตอร์ เช่นการติดตั้งหรือการถอดโปรแกรมออกจากเครื่อง หรือการเก...
วิธี Update ระบบปฏิบัติการ Android เครื่อง Samsung... ไปที่แอพ การตั้งค่า หรือถ้าเครื่องเราตั้งค่าเป็นภาษาอังกฤษ Setting ที่ติดมากับเครื่องที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android เลื่อนหาตัวเลือกที่ชื่อว่า อ...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.