วิธีตั้งค่า-Cronjob--ให้ทำงานในระดับวินาที-หรือตำกว่า-1-นาที

วิธีตั้งค่า Cronjob ให้ทำงานในระดับวินาที หรือตำกว่า 1 นาที

CronJob คืออะไร วิธีตั้งเวลาให้ PHP ทำงาน

โดยปกติแล้วการตั้งค่า Cronjob หรือ Crontab ไม่ว่าจะอยู่จะเป็น Share Host หรือ VPS Host จะสามารถตั้งค่าได้ในระดับนาที ชั่วโมง วัน เดือน ปี จะไม่สามารถตั้งค่าในระดับวินาทีได้

แต่ในบางโปรเจคเราอาจจะต้องการให้ script ทำงานในระดับวินาที หรือทุก ๆ 5 หรือ 10 วินาที ซึ่งเราสามารถทำได้โดยการใช้คำสั่ง sleep ร่วมกับ wget command

วิธีการคือ เพิ่ม wget command + sleep 10 วินาที เพื่อให้ script ทำงานทุก ๆ 10 วินาที

บรรทัดแรก cronjob จะสั่งให้ script ทำงานทุก ๆ 1 นาที และใน command บรรทัดต่อมา cronjob จะหยุดไป 10 วินาที จากนั้นก็จะทำงาน script เดิม ในบรรทัดต่อ ๆ ไป ก็เช่นเดียวกันครับ จะหยุดไปตามจำนวน sleep เป็นวินาที แล้วทำงาน script จนครบ 1 นาทีก็จะวนกลับไปเริ่มทำงานในบรรทัดแรก ด้วยการเขียนคำสั่งแบบนี้จะทำให้เราสามารถ cronjob ให้ script.php ทำงานในทุก ๆ 10 วินาที

กระทู้ใกล้เคียง

วิธีทำ Apple Login เข้าสู่ระบบด้วย Apple ID ( PHP ... Apple Login คือการเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกแบบ SSO ( Single Sign On ) ความหมายคือการใช้ข้อมูลเดียวกันกับแพลตฟอร์มใด แพลตฟอร์มหนึ่งในการลงทะเบียน...
เว็บไซต์ทำ Resume ออนไลน์ สำหรับสมัครงาน พร้อมตัวอ... Resume อ่านว่า เรซูเม่ คือ เอกสารสรุปข้อมูลส่วนตัว เช่น ประวัติการทำงาน ความสามารถ รางวัลที่เคยได้รับ ข้อมูลอื่น ๆ ช่องทางในการติดต่อผู้สมัครงาน ...
ขนาดของรูป Profile และ Cover ของ Facebook ปี 2020... Facebook เว็บไซต์ที่มีผู้คนจำนวนมากเข้าใช้งาน ดังนั้นจึงเป็นแหล่งขุมทรัพย์ของนักการตลาดที่ใช้ในการ โฆษณาประชาสัมพันธ์ข้อมูลของสินค้า บริการ หรือองค์ก...
ลืม Password Window 10 ทำยังไง หลายคนอาจจะเจอปัญหาลืมรหัสผ่านเข้า Window อาจจะเป็นเพราะไม่ได้ใช้งานเครื่องนาน หรืออาจจะเพิ่งตั้งรหัสผ่านไป แต่ดันลืมซะงั้น จะให้ Format เครื่องแ...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.