วิธีแก้สระลอย สำหรับภาษาไทย ในโปรแกรม Photoshopวิธีแก้สระลอย สำหรับภาษาไทย ในโปรแกรม Photoshop
ในการออกแบบ graphic ในรูปแบบต่าง ๆ โดยโปรแกรมออกแบบยอดนิยมอย่างโปรแกรม Photoshop เมื่อต้องใช้ตัวอักษร ปัญหาอีกอย่างหนึ่งที่ Designer มักจะเจออยู่บ่อย ๆ คือเมื่อต้องใช้ font ภาษาไทยบาง font ที่ติดปัญหาสระลอย การแก้ปัญหาแบบง่าย ๆ เลยคือการเปลี่ยนฟอต์ไปใช้ฟอนต์ไทยที่สระไม่ลอยแต่ถ้าการออกแบบนั้นเป็นแบบ Official หรือออกแบบระดับองค์กรที่จะเป็นต้องใช้ฟอนต์ที่ถูกกำหนดไว้แล้วเท่านั้น หรือฟอนต์เฉพาะขององค์กรเท่านั้น วิธีแก้สระลอยแบบง่าย ๆ เลย ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่างครับ เป็นการใช้เพียงคีย์ลัดในการขยับตำแหน่งของสระในภาษาไทย


วิธีแก้สระลอยใน Photoshop

  • 1. เลื่อน cursor ไปอยู่หลังสระที่เราต้องการแก้
  • 2. กดปุ่ม shift และเลื่อน cursor มาทางซ้ายเพื่อทำ selection
  • 3. จากนั้นกด alt ไม่ต้องปล่อยปุ่ม shift
  • 4. ใช้ปุ่มลูกศร Up และ Down ปรับตำแหน่งของสระลืมรหัสผ่าน FTP วิธีกู้คืนรหัสผ่านโปรแกรม FileZill... ลืมรหัสผ่าน FTP วิธีกู้คืนรหัสผ่านจากโปรแกรม FileZilla FTP ลืมรหัสผ่าน FTP วิธีกู้คืนรหัสผ่านโปรแกรม FileZilla FTP รหัสผ่านของโปรแกรม FTP ส่วนใหญ่...
วิธียืนยัน facebook page verified badge... วิธียืนยัน facebook page verified badge วิธียืนยัน facebook page ปัจจุบันการยืนยัน facebook แฟนเพจ จะมีอยู่ 2 ช่องทางนะครับ 1. ยืนยันด้วยการคุ...
ทำ Wireframe แนะนำโปรแกรมทำ Wireframe และ Mockup... ทำ Wireframe แนะนำโปรแกรมทำ Wireframe และ Mockup ในขั้นตอนของการพัฒนา หลังจากขั้นตอนการค้นหาและรวบความข้อมูล การเสนอไอเดียกับลูกค้า รวมไปถึงการเก็...
ลดขนาดรูปภาพ ให้เล็กสุด ๆ ด้วย compressor.io... ลดขนาดรูปภาพ ให้เล็กสุด ๆ ด้วย compressor.io เวลาทำเว็บแล้วต้องใช้รูป background ใหญ่ ๆ หรือเว็บที่มี gallery ภาพ ปัญหาที่ตามมาคือ ทำให้การเข้าชม...

By codebee

- Programmer & Writer