เริ่มต้นทำเว็บให้ธุรกิจ SME ทำไมธุรกิจของคุณต้องมีเว็บไซต์

Bycodebee

Oct 12, 2016 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
เว็บไซต์สำหรับธุรกิจ-sme

เริ่มต้นทำเว็บ ให้ธุรกิจ SME ทำไมธุรกิจของคุณต้องมีเว็บไซต์คุณภาพเริ่มต้นทำเว็บ ให้ธุรกิจ SME
ในปัจจุบันสื่อออนไลน์มีผลโดยกับแทบทุกประเภทธุรกิจ และมีแนวโน้มว่าการเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ผ่านโลกออนไลน์จะมีปริมาณสูงขึ้นเรื่อย ๆ สื่อโทรทัศน์หลาย ๆ ช่องหันมาผลิตรายการหรือถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ โดยต้นทุนที่ถูกกว่ามาก มีการวัดผลออกมาเป็นตัวเลขได้ถูกต้องชัดเจนมากกว่า คนส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงข้อมูล ข่าวสาร ผ่านโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์สมาร์ทโฟน ทุกชนชั้น ทุกอาชีพ กล้าที่จะซื้อและสามารถมีมือถือดี ๆ ได้ ด้วยต้นทุนการผลิตที่ถูกกว่า และสามารถ

เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น สื่อออนไลน์จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ น่าลงทุนที่สุด โดยเฉพาะกับธุรกิจประเภท SME การแข่งขันในธุรกิจระดับ SME เริ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ การแข่งขันที่สูงขึ้นเป็นข้อดีอย่างหนึ่งสำหรับผู้บริโภคหรือลูกค้า เพราะทำให้เกิดการแข่งขันด้านคุณภาพตามมา

ถ้าธุรกิจคุณมีเว็บไซต์ คู่แข่งคุณก็มีเว็บไซต์ ใคร ๆ ก็มีเว็บไซต์ได้ คุณภาพของเว็บไซต์จึงเป็นสิ่งสำคัญเพราะจะเป็นตัวชี้วัดที่ทำให้คุณเอาชนะคู่แข่งได้ แล้วเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ จะต้องเป็นอย่างไร เว็บไซต์แบบไหนถึงจะเรียกว่าเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน


เว็บไซต์คุณภาพ ควรเป็นอย่างไร ?


 • ดึงดูดสายและดูมืออาชีพ
  เมื่อคนเข้ามาที่เว็บไซต์ของเรา ในจุดเริ่มต้นเว็บไซต์ต้องสามารถดึงดูดความสนใจและดูดีในสายตาของคนที่กำลังออนไลน์อยู่ ภาพลักษณ์เป็นสิ่งสำคัญมาก คนส่วนใหญ่ในเบื้องต้นตัดสินสิ่งรอบตัวจากความสวยงามแทบทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นทำเว็บไซต์ให้สวยและปรับปรุงเว็บไซต์ทันสมัยอยู่เสมอ

 • ให้ข้อมูลที่เข้าใจง่าย และตรงกับธุรกิจ
  เจอกันครั้งแรกเราอาจจะมองแค่หน้าตา แต่เมื่อจะตัดสินใจที่คบ คนส่วนใหญ่จะต้องศึกษาอุปนิสัยใจคอกันให้มากพอเว็บไซต์ก็เหมือนกันครับ ถ้าเว็บไซต์เราดูดีและทันสมัยดีอยู่แล้ว ลูกค้าจะเริ่มอ่านข้อมูลให้บริการภายในเว็บไซต์เรา และถ้าเนื้อหาที่เราได้เขียนไว้มีความชัดเจน สั้น กระทัดรัดและเข้าใจง่าย อ่านไม่ถึง 2 นาทีก็สามารถเข้าใจได้ จะยิ่งกระตุ้นให้เกิดการซื้อเร็วยิ่งขึ้น

 • ฟังก์ชั่นการทำงานถูกต้องครบถ้วน
  จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าลูกค้ารู้สึกชอบการนำเสนอข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ของคุณแล้ว และอยากติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดหรือใช้บริการ แต่ไม่รู้จะไปต่อยังไง หาเมนูการติดต่อไม่เจอ หรือหาเจอแต่คลิกเข้าไปแล้วไม่มีข้อมูลการติดต่อที่ต้องการ เช่น ถ้าลูกค้าต้องการติดต่อผ่านไลน์ เพราะไม่สะดวกโทร แต่หน้าติดต่อเรามีให้แค่อีเมลกับเบอร์โทร ปัญหาเพียงเล็กน้อยทำให้เราเสียโอกาสที่จะได้ลูกค้าไปหนึ่งคน หรืออาจจะเป็น 100 คนในอนาคต ถ้าเรายังไม่ปรับปรุง

 • ฟังก์ชั่นการทำงานครบถ้วน
  จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าลูกค้ารู้สึกชอบการนำเสนอข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ของคุณแล้ว และอยากติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดหรือใช้บริการ แต่ไม่รู้จะไปต่อยังไง หาเมนูการติดต่อไม่เจอ หรือหาเจอแต่คลิกเข้าไปแล้ว หน้าเพจพังหรือ error ไม่สามารถอ่านข้อมูลได้ ปัญหาเพียงเล็กน้อยทำให้เราเสียโอกาสที่จะได้ลูกค้าไปหนึ่งคน หรืออาจจะเป็น 100 คนในอนาคต ถ้าเรายังไม่ปรับปรุง

 • โหลดเร็ว ใช้งานง่าย ดูได้ทุกอุปกรณ์
  ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คน เคยรอเว็บไซต์โหลดนานเกินไปจนเลือกที่จะปิดเว็บไซต์ทิ้งไป เคยไหมครับที่เว็บไซต์ใช้งานยากเหลือเกินต้องถ่างแล้วก็สไลด์ สไลด์แล้วก็ถ่าง อยู่หลายรอบกว่าจะอ่านได้ และหล่าย ๆ ท่านคงจะเคยเหมือนกันที่เปิดเว็บไซต์บางเว็บไม่ได้บนมือถือบางรุ่น แต่เปิดดูได้ในอีกรุ่น เว็บไซต์ที่ดีควรกำจัดปัญหาเหล่านี้ออกไปให้หมด จะทำให้เว็บไซต์เรามีปริมาณคนเข้าชมเพิ่มขึ้นได้อีกมากมาย

 • เว็บไซต์ต้องสามารถทำ SEO ต่อได้
  คำว่า SEO ( Search Engine Optimisation ) หมายถึงการจัดการเนื้อหาหรือเว็บไซต์ให้เหมาะสมสำหรัโปรแกรมค้นหาต่าง ๆ มากที่สุด โดยเฉพาะการค้นหาผ่าน Google Engine เพราะ 98% ของคนทั่วโลกใช้ Google ค้นหาข้อมูล เราจะมีเว็บไซต์ไปทำไม ถ้าค้นหายังไงก็ไม่เจอ หลาย ๆ ธุรกิจอาจจะไม่ต้องการ แต่ธุรกิจส่วนใหญ่ ต้องการให้คนค้นหาเจอใน Google การทำเว็บไซต์ให้รองรับ SEO จะทำให้เราประหยัดต้นทุนโฆษณาลงไปเยอะมาก ๆ
  ดูวิธีการทำเว็บไซต์ให้รองรับ SEO https://www.codebee.co.th/labs/การทำ-seo-ทำเว็บให้ติดอันด/
Landing Page คืออะไร หัวใจหลักของ Online Marketing... Landing Page คืออะไร หัวใจหลักของ Online Marketing สำหรับการทำการตลาดออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น SEO หรือ SEM สิ่งที่เราจะต้องมีทำและต้องมีเป็นอันดับแรกคื...
เว็บไซต์สมัยใหม่ กับ 5 องค์ประกอบหลักที่ควรมี... เว็บไซต์สมัยใหม่ กับ 5 องค์ประกอบหลักที่ควรมี ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันสื่อออนไลน์ในรูปแบบต่าง ๆ เว็บไซต์ สื่อสังคม ออนไลน์แอพพลิเคชั่น ก้าวเข้ามามี...
วิธีทำเว็บ ให้โหลดเร็ว เทคนิคเพิ่มความเร็วให้เว็บไ... วิธีทำเว็บ ให้โหลดเร็ว เทคนิคเพิ่มความเร็วให้เว็บไซต์ วิธีทำเว็บ ให้โหลดเร็ว เคยไหมครับที่คลิกลิงค์ข่าวจาก facebook เพราะอ่านคำโปรยแล้ว อยากจะเข้...
อันดับการค้นหา 29 ปัจจัยที่มีผลต่ออันดับใน google... อันดับการค้นหา 29 ปัจจัยที่มีผลต่ออันดับใน google อันดับการค้นหา รู้จัก 29 ปัจจัยที่มีผลต่อการทำอันดับ Algorithm (อัลกอรึทึม) ในการจัดทำ indexing ...

By codebee

- Programmer & Writer