แอพ firechat

Fire Chat คือ รู้จักแอพส่งข้อความผ่าน Bluetooth ไม่ง้อ Internet

Fire Chat คือ รู้จักแอพส่งข้อความผ่าน Bluetooth ไม่ง้อ Internet

Fire Chat คือ รู้จักแอพส่งข้อความผ่าน Bluetooth ไม่ง้อ Internet FireChat ถูกพัฒนาขึ้นโดยทีม Open Gargen เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากกรณีกลุ่มผู้ประท้วงในประเทศฮ่องกง และสำหรับในประเทศไทยเริ่มเป็นที่รู้จากมากขึ้นจากกรณีธรรมกาย

FireChat เป็น Messaging app แอพพลิเคชั่นสำหรับการส่งข้อความ ที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี ทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android จุดเด่นของ FireChat คือสามารถส่งข้อความได้โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับอินเตอร์เนต โดยอาศัยสัญญาน Bluetooth ในการแสดงข้อมูลและจัดกับข้อมูลในลักษณะ Peer-to-Peer หรือเทคโนโลยี mesh network

peer-to-peer-networking

หมายความว่า ข้อมูลที่ถูกส่งหรือพิมพ์ภายในแอพจะถูกจัดเก็บไว้ในเครื่องมือถือ ไม่มีส่วนของ Server กลาง สำหรับจัดเก็บข้อมูลเหมือนแอพพลิเคชั่นทั่วไป ข้อจำกัดของแอพพลิเคชั่นคือเหมาะสำหรับการรับส่งข้อมูลที่มีปริมาณไม่มากนัก เพราะพัฒนาภายใต้เทคโนโลยี Bluetooth ที่ใช้สัญญาณวิทยุความถี่สูง 2.4 GHz และมีระยะการทำงาน กำลังส่งสัญญาณอยู่ระหว่าง 1-100 เมตร ขึ้นอยู่กับคลาสของสัญญาณที่แตกต่างกันออกไป

ดาวน์โหลดและติดตั้ง FireChat

ดาวน์โหลดและติดตั้งในระบบปฏิบัติการ iOS ดาวน์โหลดและติดตั้งในระบบปฏิบัติการ Android

 

หน้าตา FireChat แอพพลิเคชั่นและวิธีสมัครใช้งาน

    • 1. ระบุอีเมลที่ใช้งานจริงเพราะต้องใช้ในการรับรหัสยืนยันตัวตน
firechat คืออะไร

 

    • 2. ตรวจสอบอีเมลและนำรหัสในอีเมลมายืนยันผ่านหน้าแอพพลิเคชั่น กรอกข้อมูลเบื้องต้นและกด create account

firechat คืออะไร

    • 3. เปิดการทำงานของ Bluetooth และอนุญาติให้ FireChat สามารถใช้งานการรับส่งข้อมูลผ่านสัญญาณ Bluetooth

 

firechat คืออะไร

 

    • 4. ส่งข้อความและดูข้อความจากค้นที่อยู่บริเวณรอบ ๆ หรือสร้างห้องแชท ติดตาม กับคนที่คุณต้องการสื่อสารด้วย

 

firechat คืออะไร

ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง mobile apps ที่น่ามีติดเครื่องมือถือเอาไว้นะครับ เพราะเกิดเหตุฉุกเฉินจริง ๆ ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เนตหรือเนตหมด ก็อาจจะเป็นช่องทางการสื่อสารอีกรูปแบบหนึ่งที่จะทำให้เราสามารถขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้างได้

กระทู้ใกล้เคียง

ไอเดียทำ Mobile Apps ด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี B... ไอเดียทำ Mobile Apps ด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี Beacon ไอเดียทำ Mobile Apps ด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี Beacon Beacons ( บีคอน ) คืออุปกรณ์ขนาด...
ทำ mobile apps ติดตามตัว ด้วยระบบ GPS ระบุตำแหน่งใ... ทำ mobile apps ติดตามตัวด้วยระบบ GPS ระบุตำแหน่งในมือถือ ทำ mobile apps ติดตามตัวด้วยระบบ GPS ระบุตำแหน่งในมือถือ ในปัจจุบันอุปกรณ์สมาร์ทโฟน หรือม...
วิธีใช้งาน Github Desktop ร่วมกับ Gitlab Reposity... หลังจากที่ไมโครซอฟต์ซื้อกิจการ github ในปี 2018 นักพัฒนาหลาย ๆ ท่านก็หันไปใช้งาน gitlab แทน สำหรับนักพัฒนาที่คุ้นเคยกับการใช้ git command line ก็...
สลิปเงินเดือน ( Payslip ) คืออะไร... สลิปเงินเดือน ( Payslip ) คือ เอกสารแสดงรายการ รายได้ และรวมไปถึงรายการหัก ที่ทางผู้ประกอบการหรือบริษัทออกให้กับลูกจ้าง หรือพนักงานของบริษัท ...