แอพ firechat

Fire Chat คือ รู้จักแอพส่งข้อความผ่าน Bluetooth ไม่ง้อ Internet

Fire Chat คือ รู้จักแอพส่งข้อความผ่าน Bluetooth ไม่ง้อ Internet

Fire Chat คือ รู้จักแอพส่งข้อความผ่าน Bluetooth ไม่ง้อ Internet FireChat ถูกพัฒนาขึ้นโดยทีม Open Gargen เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากกรณีกลุ่มผู้ประท้วงในประเทศฮ่องกง และสำหรับในประเทศไทยเริ่มเป็นที่รู้จากมากขึ้นจากกรณีธรรมกาย

FireChat เป็น Messaging app แอพพลิเคชั่นสำหรับการส่งข้อความ ที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี ทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android จุดเด่นของ FireChat คือสามารถส่งข้อความได้โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับอินเตอร์เนต โดยอาศัยสัญญาน Bluetooth ในการแสดงข้อมูลและจัดกับข้อมูลในลักษณะ Peer-to-Peer หรือเทคโนโลยี mesh network

peer-to-peer-networking

หมายความว่า ข้อมูลที่ถูกส่งหรือพิมพ์ภายในแอพจะถูกจัดเก็บไว้ในเครื่องมือถือ ไม่มีส่วนของ Server กลาง สำหรับจัดเก็บข้อมูลเหมือนแอพพลิเคชั่นทั่วไป ข้อจำกัดของแอพพลิเคชั่นคือเหมาะสำหรับการรับส่งข้อมูลที่มีปริมาณไม่มากนัก เพราะพัฒนาภายใต้เทคโนโลยี Bluetooth ที่ใช้สัญญาณวิทยุความถี่สูง 2.4 GHz และมีระยะการทำงาน กำลังส่งสัญญาณอยู่ระหว่าง 1-100 เมตร ขึ้นอยู่กับคลาสของสัญญาณที่แตกต่างกันออกไป

ดาวน์โหลดและติดตั้ง FireChat

ดาวน์โหลดและติดตั้งในระบบปฏิบัติการ iOS ดาวน์โหลดและติดตั้งในระบบปฏิบัติการ Android

 

หน้าตา FireChat แอพพลิเคชั่นและวิธีสมัครใช้งาน

    • 1. ระบุอีเมลที่ใช้งานจริงเพราะต้องใช้ในการรับรหัสยืนยันตัวตน
firechat คืออะไร

 

    • 2. ตรวจสอบอีเมลและนำรหัสในอีเมลมายืนยันผ่านหน้าแอพพลิเคชั่น กรอกข้อมูลเบื้องต้นและกด create account

firechat คืออะไร

    • 3. เปิดการทำงานของ Bluetooth และอนุญาติให้ FireChat สามารถใช้งานการรับส่งข้อมูลผ่านสัญญาณ Bluetooth

 

firechat คืออะไร

 

    • 4. ส่งข้อความและดูข้อความจากค้นที่อยู่บริเวณรอบ ๆ หรือสร้างห้องแชท ติดตาม กับคนที่คุณต้องการสื่อสารด้วย

 

firechat คืออะไร

ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง mobile apps ที่น่ามีติดเครื่องมือถือเอาไว้นะครับ เพราะเกิดเหตุฉุกเฉินจริง ๆ ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เนตหรือเนตหมด ก็อาจจะเป็นช่องทางการสื่อสารอีกรูปแบบหนึ่งที่จะทำให้เราสามารถขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้างได้

กระทู้ใกล้เคียง

ไอเดียทำ Mobile Apps ด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี B... ไอเดียทำ Mobile Apps ด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี Beacon ไอเดียทำ Mobile Apps ด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี Beacon Beacons ( บีคอน ) คืออุปกรณ์ขนาด...
ทำ mobile apps ติดตามตัว ด้วยระบบ GPS ระบุตำแหน่งใ... ทำ mobile apps ติดตามตัวด้วยระบบ GPS ระบุตำแหน่งในมือถือ ทำ mobile apps ติดตามตัวด้วยระบบ GPS ระบุตำแหน่งในมือถือ ในปัจจุบันอุปกรณ์สมาร์ทโฟน หรือม...
วิธีแก้ปัญหาติดตั้ง XAMPP แล้วแสดง UAC Warning ( ว... ตรวจสอบว่าเราใช้งาน Window โดยใช้ Account ที่เป็น Administrator หรือเปล่า วิธีตรวจสอบคือ ไปที่เมนู Start Window และคลิกที่ไอคอนรูป Profile เลือก ...
MeQ แอพจองคิว แนวคิดแบบ Grab & Grab Food Merc... แน่นอนว่าทุกคนจะต้องตัดผม อย่างน้อย ๆ ก็เดือนละครั้ง สำหรับการใช้บริการร้านเสริมหล่อ เสริมสวย ปัญหาอย่างหนึ่งที่หลายคนน่าจะเคยเจอกับตัวเองคือ การ...