วิธีอัดวีดีโอหน้าจอมือถือ

วิธีอัดวีดีโอหน้าจอมือถือ ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android ฟรี !

วิธีอัดวีดีโอหน้าจอมือถือ ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android ฟรี !วิธีอัดวีดีโอหน้าจอมือถือ
เราสามารถอัดคลิป หรือวีดีโอ ในขณะที่เรากำลังใช้งานมือถือ เล่นเกมส์ เล่นเฟสบุ้ค เปิดแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ตั้งแต่ครั้งแรกที่เปิดแอพ เรียกได้ว่าทุก ๆ การกระทำที่เรา คือคนเล่นแอพทำ เราสามารถทำเป็นคลิปวีดีโอให้คนอื่นสามารถดูได้ เทคนิคนี้

สามารถนำไปใช้งานเพื่อทำ วีดีโอสอนการใช้งาน หรืออัดคลิปวีดีโอเพื่อไปปรับแต่งเนื้อหาให้เป็นวีดีโออินโฟกราฟฟิคได้ ลองมาดูกันครับว่า จำเป็นจะต้องใช้โปรแกรมอะไรบ้างในการอัดคลิปวีดีโอผ่านมือถือของเรา

ติดตั้งโปรแกรมที่ต้องใช้งาน


  ติดตั้ง QuickTime Player
  สำหรับคนที่ใช้ Mac สามารถใช้โปรแกรม Quicktime ได้เลย ส่วนคนที่ใช้ Window น่าจะมีโปรแกรม screen recording ให้เลือกใช้งานอยู่มากมายตัวอย่างเช่น CamStudio http://camstudio.org


 • ติดตั้ง Visor Google Chrome Extension
  ติดตั้งโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ Google Chrome และโปรแกรม Visor สำหรับแสดง Mobile Screen ผ่าน USB Port ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ Visor เป็น extension หรือส่วนเสริมของ Google Chrome นะครับสามารถดูตัวอย่างการติดตั้งได้ที่กระทู้ https://www.codebee.co.th/labs/วิธีทำ-mirror-screen-หน้าจอมือถือ/


วิธีอัดคลิปวีดีโอ


 • หลังจากที่เราติดตั้งทั้ง 2 โปรแกรมเรียบร้อยแล้ว วิธีการอัดคลิปวีดีโอก็ไม่ยากเลยครับ อันดับแรกเปิดโปรแกรม Visor และเชื่อมต่อกับเครื่องมือถือของเราให้ได้ก่อน ดูรายละเอียดจากข้อ 2 ของหัวข้อด้านบน

 • เปิดโปรแกรม QuickTime Player ไปที่เมนู File -> New Screen Recording จากนั้นกดปุ่มสีแดงบนหน้าต่างของ QuickTime


 • วิธีอัดวีดีโอหน้าจอมือถือ

 • หลังจากกดปุ่มสีแดงบนหน้าต่างของ QuickTime แล้ว ให้เรา Drag Mouse กำหนดตำแหน่งที่เราต้องการอัดคลิปวีดีโอ ซึ่งก็คือบริเวณกรอบหน้าจอของโปรแกรม Visor ลากเส้นปะให้พอดีกับกรอบหน้าจอโทรศัพท์ของเราบนเครื่องคอมพิวเตอร์ จากนั้นกดปุ่ม Start Recording โปรแกรมจะเริ่มอัพคลิปวีดีโอ ถ้าเราต้องการหยุดตอนไหน ให้คลิกขวาที่ไอคอน QuickTime และเลือกไปที่เมนู Stop Screen Recording


 • วิธีอัดวีดีโอหน้าจอมือถือ

  กระทู้ใกล้เคียง

  แปลงค่าเงิน แอพ iOS และ Android สกุลเงินทั่วโลก... แปลงค่าเงิน แอพ iOS และ Android สกุลเงินทั่วโลก แปลงค่าเงิน แอพพลิเคชั่นหาค่าเงินบาทและสกุลเงินทั่วโลก บนโลกเรามีสกุลเงินอยู่มากมาย โดยส่วนใหญ่ของ...
  สอน SQLite ใช้งานฐานข้อมูลแบบออฟไลน์กับ Unity C#... สอน SQLite ใช้งานฐานข้อมูลแบบออฟไลน์กับ Unity C# SQLite เป็นระบบฐานข้อมูลที่ทำงานในลักษณะออฟไลน์หรือเป็นฐานข้อมูลที่ถูกเก็บไว้ในเครื่อง client นิยม...
  ราคาทำแอพ อธิบายเรทราคาทำโมบายแอพพลิเคชั่น... ราคาทำแอพ อธิบายเรทราคาทำโมบายแอพพลิเคชั่น ราคาทำแอพ คำถามสำหรับผู้ประกอบการ ที่อยากส่งเสริมธุรกิจ ด้วยการพัฒนาโมบายแอพพลิเคชั่น ทำไมราคา ค่าพัฒนา...
  ทำแอปใน iOS ตัวเลขขนาดหน้าจอแบบ Inch และ Pixel... ทำแอปใน iOS ตัวเลขขนาดหน้าจอแบบ Inch และ Pixel ทำแอปใน iOS ตัวเลขขนาดหน้าจอแบบ Inch และ Pixel ในการพัฒนา mobile application ในระบบปฏิบัติการ iOS น...