วิธีแปลงไฟล์ให้เป็น-utf8-ด้วยโปรแกรม-dreamweaver

วิธี save ไฟล์เป็น UTF-8 สำหรับโปรแกรม Dreamweaverวิธี save ไฟล์เป็น UTF-8 สำหรับโปรแกรม Dreamweaver

ปัญหาอีกอย่างหนึ่งของคนทำเว็บไซต์ โดยเฉพาะการพัฒนาเว็บไซต์หลายภาษา ที่จำเป็นจะต้องใช้อักขระภาษาที่แตกต่างกันของแต่ละประเทศ ตัวอย่างเช่นการทำเว็บไซต์ภาษาไทย ที่จำเป็นจะต้องใช้รหัสอักขระแบบ UTF-8 ซึ่งจะทำให้รองรับการพิมพ์และการแสดงผลภาษาไทยในไฟล์โปรแกรมมิ่งปัญหาที่เรามักจะเจอคือการใช้งาน libary ที่ดาวน์โหลดมาจากที่อื่นซึ่งมักจะมีรหัสเริ่มต้นเป็นแบบ Western (ISO Latin 1) และเมื่อเราเปิดไฟล์ที่ไม่รองรับภาษาไทย จะทำให้ไม่สามารถพิมพ์ภาษาไทยลงไปได้ หรือพิมพ์ลงไปได้ แต่เวลาแสดงผลจะเป็นเครื่องหมาย “??????” วิธีแก้ง่าย ๆ สำหรับโปรแกรม Dreamweaver ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่างครับ

วิธีแปลงไฟล์ให้เป็นแบบ UTF-8

  • 1. เปิดไฟล์ที่มีปัญหาด้วยโปรแกรม adobe dreamweaver จากนั้นไปที่เมนู “Modify”
  • 2. เลือกไปที่ Modify -> Page Properties -> Title/Encoding
  • 3. สังเกตุในช่องที่ชื่อว่า “Encoding” หากเลือกไว้ที่รหัสอักขระแบบอื่นให้เปลี่ยนเป็นแบบ “Unicode UTF-8”
  • วิธีแปลงไฟล์ให้เป็น-utf8-ด้วยโปรแกรม-dreamweaver

การทำ CSS Transition ทำเว็บไซต์ให้มีลูกเล่น... การทำ CSS Transition ทำเว็บไซต์ให้มีลูกเล่น การทำ CSS Transition ทำเว็บไซต์ให้มีลูกเล่น การทำ CSS Transition และการทำ CSS Animation เป็นการเพิ่มลู...
วิธีใช้ jQuery โหลดเนื้อหาเพิ่มเมื่อเลื่อนสุดหน้าจ... วิธีใช้ jQuery โหลดเนื้อหาเพิ่มเมื่อเลื่อนสุดหน้าจอ วิธีใช้ jQuery โหลดเนื้อหาเพิ่มเมื่อเลื่อนสุดหน้าจอ เคยสังเกตุไหมครับว่าเวลาเราใช้งาน facebook...
Codeigniter วิธีใช้ Route กำหนดเส้นทาง และทำ URL ใ... Route ใน Codeigniter Framework ( รวมถึงเฟรมเวิร์คอื่น ๆ ด้วย ) คือ ตัวช่วยในการปรับแต่ง URL หรือ กำหนดเส้นทางการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ เพื่อประโยชน์ช...
ทำเว็บไซต์ด้วย codeigniter การใช้งาน autoload... ทำเว็บไซต์ด้วย codeigniter การใช้งาน autoload ทำเว็บไซต์ด้วย codeigniter การใช้งาน autoload การทำ autoload ใน codeigniter นั้น หมายถึงการเปิดใช้...

By codebee

- Programmer & Writer