บทความ

ความรู้ทั้งหมดกลับคืนสู่สังคม


Tesseract คือ Engine ที่ใช้สำหรับกระบวนการแปลงสื่อสิ่งพิมพ์ เช่นกระดาษ นิตยาสาร สัญญา หรือข้อมูลอะไรก็ตามที่อยู่ในรูปของเอกสารกระดาษ ให้กลายเป็นเป็นข้อความ เรียกกระบวนการนี้ว่า Optical Character Recognition หรือเรียกสั้น ๆ ว่า OCR

อ่านเพิ่มเติม →

Email Marketing กับ Mailchimp เชื่อไหมครับว่า Email Marketing เป็นวิธีทำการตลาดออนไลน์ หรือ Online Marketing ที่มีมานานแล้ว เป็นวิธีที่หลายคนมองข้าม แต่ยังคงเป็นวิธีการที่ยังให้ผลลัพธ์ดีอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม →

เทคนิคเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ Google Page Speed ด้วย Google Fonts เทคนิคเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ Google Page Speed Insight ตอน : Google Fonts ทดสอบโดยใช้ Google Page Speed Insignt คะแนนเพิ่มจาก 78% เป็น 93% ปัจจุบัน Google Fonts มีฟอนต์รองรับภาษาไทยที่สวยงาม ให้เราสามารถนำมาใช้ในการพัฒนาเว็บไซต์หลากหลายฟอนต์ด้วยกัน แต่ปัญหาอย่

อ่านเพิ่มเติม →

ivomeker.com โปรแกรมสร้างเอกสารออนไลน์ ใช้งานง่าย มีหลาย Template รองรับหลายประเภทธุรกิจ สามารถทดสอบสร้างใบเสนอราคาแบบออนไลน์ได้ฟรี ที่เว็บไซต์

อ่านเพิ่มเติม →

PDPA หรือ Personal Data Protection Act คือ  พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยจะมีผลบังคับใช้เต็มรูปแบบ ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2563 แต่ถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 แทน เนื่องจากสถานการณ์ไวรัส COVID-19

อ่านเพิ่มเติม →

ตรวจสอบว่าเราใช้งาน Window โดยใช้ Account ที่เป็น Administrator หรือเปล่า วิธีตรวจสอบคือ ไปที่เมนู Start Window และคลิกที่ไอคอนรูป Profile เลือก change account setting ดูที่ your info ว่าตำแหน่งเราคือ Administrator หรือป่าว

อ่านเพิ่มเติม →

ในสายงาน Online Marketing หรือสายงานอื่น ๆ มีศัพท์หรือคำย่ออยู่เยอะแยะมากมายเต็มไปหมด สำหรับคนที่ทำงานในสายนี้ จำเป็นอย่างมากที่จะต้องทำความเข้าใจ เพราะถ้าไม่เข้าใจความหมายของคำศัพท์พวกนี้อย่างแท้จริง ก็จะไม่สามารถใช้งานได้ ทั้งการอธิบายให้ลูกค้าฟัง การนำตัวเลขมาวิเคราะห์เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพม

อ่านเพิ่มเติม →

Two-Factor Authentication Two-Factor Authentication หรือ 2FA คือระบบรักษาความปลอดภัยในการเข้าสู่ระบบ เป็นการเข้าสู่ระบบแบบมีการยืนยันตัวตน 2 ชั้น ปัจจุบันมีการใช้งานกับระบบเว็บไซต์ขนาดใหญ่อย่าง Apple, Facebook, Google Mail

อ่านเพิ่มเติม →

React Native คือ Javascript Framework หรือ ชุดคำสั่งที่ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับพัฒนา Mobile Application แบบ Cross-platform เราสามารถเขียนคำสั่งชุดเดียว หรือมีความแตกต่างกันแต่ไม่มาก แต่สามารถทำงานได้บนระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกัน โดยใช้ Javascript เป็นภาษาหลักในการเขียนโปรแกรม

อ่านเพิ่มเติม →